Tin tức chung

7 bước chống thấm tường nhà bên ngoài đơn giản, hiệu quả

Tường bên ngoài bị thấm dột sẽ tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến tường bên trong. Nó sẽ gây ra tình trạng nấm mốc và hư hỏng không thể khắc phục. Vậy làm thế nào để ngăn chặn nước và nấm mốc ảnh hưởng đến tường của bạn. Dưới đây là 7 bước chống thấm tường nhà bên ngoài hiệu quả và đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

 1. Tại sao cần phải chống thấm cho tường nhà bên ngoài.

Tường nhà bên ngoài chính là lớp bảo vệ quan trọng cho nội thất bên trong. Nếu tường bên ngoài bị hư hỏng thì chức năng bảo vệ của nó sẽ bị mất từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng thấm dột trong, làm hư hỏng đồ vật trong nhà. Nếu không chống thấm tốt cho tường nhà bên ngoài bức tường của bạn sẽ không được đảm bảo, nó sẽ trở nên yếu vì không có lớp bảo vệ. Dưới tác động của môi trường nó sẽ gặp phải tình trạng thấm dột như vậy công trình của bán sẽ xuống cấp một cách nhanh chóng.

chống thấm tường nhà hiệu quả hình 1

2. 7 bước chống thấm tường nhà bên ngoài

2.1 Kiểm tra các lỗi của tường

Chống thấm tường ngoài là giải pháp tốt nhất chỉ khi tường bị ẩm do nước mưa hoặc hơi ẩm. Trước khi chọn các sản phẩm chống thấm, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguyên nhân nào khác gây ra tình trạng thấm dột cho kết cấu. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ vết nứt trên gạch của bạn hoặc nước ngưng tụ trong tường đến ống nước vỡ. Bạn cần kiểm tra kỹ các lỗi và tình trạng của tường.  

2.2 Làm sạch các mạch tường, mái 

Vấn đề với các mạch bị tắc không chỉ là chúng có thể chảy qua mép, xuống tường của bạn; chúng cũng giữ lại nước mưa, dần dần được hấp thụ bởi các tấm ván gỗ hoặc tấm lợp của mái nhà, có khả năng dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm gỗ mục nát , rò rỉ và nấm mốc..  

2.3 Lựa chọn sản phẩm chống thấm tường nhà bên ngoài phù hợp

Hàng loạt sản phẩm chống thấm hiện nay giúp gia chủ bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi hơi ẩm mốc bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm bạn nên xem xét:

Sơn chống thấm bê tông: là một sản phẩm giống như xi măng, bám dính vĩnh viễn vào bê tông và nền xây, nó có thể được áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào, bao gồm cả các bức tường sơn;

Chất trám khe bê tông gốc silicat: phản ứng với các thành phần trong khối xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm,chất bịt kín này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường chưa được  sơn;

Sơn chống thấm: tương tự như sơn tường acrylic, với điểm khác biệt chính là nó mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn. Điều rất quan trọng là chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép các bức tường và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó.

2.4 Sử dụng phụ gia chống thấm thạch cao

Bột trét có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ, làm cho tường chắc chắn hơn, bảo vệ chống lại sự xâm nhập của hơi ẩm. Mặc dù hầu hết các loại bột trét bên ngoài đều có đặc tính chống thấm, nhưng bạn có thể loại bỏ các vấn đề thấm nước và ngăn ngừa tái phát bằng cách chỉ cần thêm phụ gia chống thấm vào bột trét.

2.5 Chuẩn bị tường để chống thấm

Trước khi bước vào quy trình chống thấm tường nhà bên ngoài bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ tường. Sau đó chà nhám những chỗ gồ ghề, không bằng phẳng, loại bỏ bụi bằng cách làm sạch bề mặt bằng nước, và để tường khô hoàn toàn để đảm bảo độ bám dính tốt giữa chất chống thấm và nền.

chống thấm tường nhà hiệu quả hình 2

2.6 Thi công lớp chống thấm

Bạn có thể dùng con lăn hoặc chổi quét để thi công lớp chống thấm. Nếu cần sơn lớp thứ hai, để lớp thứ nhất khô hoàn toàn rồi mới sơn lớp thứ hai. Sử dụng duer sản phẩm để bức tường được bảo vệ một cách tốt nhất.

2.7 Kiểm tra

Việc tiến hành kiểm tra sau khi thi công chống thấm tường nhà bên ngoài là rất quan trọng để đánh giá hiệu quả của sản phẩm dùng để chống thấm tường ngoại thất . Đối với thử nghiệm này, nước nên được phun lên bề mặt tường trong vài giờ, giữ vòi phun ở góc 30 độ. Ngôi nhà của bạn sẽ chỉ vượt qua bài kiểm tra nếu đồng hồ đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm. Bằng cách chống thấm tường bên ngoài, bạn không chỉ ngăn ngừa được những hư hỏng nghiêm trọng mà còn nâng cao giá trị ngôi nhà của bạn.  

3. Đơn vị cung cấp sơn chống thấm uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sơn chống thấm. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp ra thị trường dòng sơn chống thấm tốt. Để chọn được một đơn vị uy tín bạn cần phải tham khảo. Theo các chuyên gia đánh giá, sơn chống thấm JYMEC là một trong những sản phẩm sơn uy tín, với nhiều tính năng nổi bật mang lại khả năng chống thấm hiệu quả, chất lượng.

chống thấm tường nhà hiệu quả hình 3

 Trên đây là 7 bước chống thấm tường nhà hiệu quả mà bạn cần biết. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. 

>> Xem thêm:

 

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button