Bạn cần biết những gì về các ngành nghề lao động phổ thông

Mỗi công việc, mỗi ngành nghề lại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu như bạn lựa chọn các công việc lao động phổ thông, bạn sẽ không cần phải có một lý lịch trình độ cao siêu, thế nhưng bạn cần phải có ý chí và khả năng chịu được cường độ làm việc vất vả, gian nan hơn. Do vậy, trước khi đưa ra một quyết định quan trọng về việc làm cho bản thân, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những gì phù hợp nhất, tốt nhất cho chính mình.

Lao động phổ thông có áp lực hay không ?

Bất kì công việc nào cũng có những áp lực của riêng nó bởi để kiếm được đồng tiền, chúng ta phải đánh đổi nhiều thứ. Những người làm công việc văn phòng thường than vãn rằng deadline dồn dập làm họ vô cùng căng thẳng, áp lực, thế nhưng những người lao động phổ thông cũng phải chịu những áp lực như vậy. Nếu như ở nước ngoài, họ đánh giá rất cao những người làm công việc lao động phổ thông thì ở Việt Nam vẫn có một số đánh giá tiêu cực : “không có trình độ mới đi làm những công việc như vậy”.

Bạn cần biết những gì về các ngành nghề lao động phổ thông

Suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lệch bởi dù chỉ là lao động phổ thông, những người công nhân vẫn phải chịu những áp lực từ công ty, từ chủ doanh nghiệp, quy định về số sản phẩm sản xuất ra trong mỗi ngày, mỗi tháng, áp lực doanh số,.. Do vậy, lao động phổ thông cũng rất cần được cảm thông và đánh giá cao bởi họ cũng cần đánh đổi thời gian, công sức để làm ra được đồng tiền một cách chính đáng.

Lao động phổ thông cần một sức khỏe bền bỉ

Không như những công việc lao động trí óc khác, lao động phổ thông chủ yếu là lao động tay chân, do vậy để đáp ứng được yêu cầu của công việc, người lao động cần có một sức khỏe tốt, linh hoạt, có khả năng phán đoán, nhạy bén. Tương ứng với từng công việc khác nhau mà công nhân cần phát huy những đặc điểm khác nhau : nghề may mặc cần sự tỉ mỉ, chỉn chu, cẩn thận của nữ giới, nghề xây dựng cần sự khỏe mạnh, cường tráng, cần cù chịu khó của nam giới,…

Bạn cần biết những gì về các ngành nghề lao động phổ thông

Những ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết như lắp ráp linh kiện, sửa chữa máy móc, thiết bị,…thường bớt nặng nhọc hơn những ngành nghề như bốc vác hàng hóa, vận chuyển hàng hóa,…Do vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn và trước khi quyết định ngành nghề cho bản thân, bạn nên cân nhắc xem liệu sức khỏe của mình có đủ để đáp ứng công việc hay không.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn đúng cách

Lao động phổ thông có lương cao không và được hưởng những chính sách gì ?

Từ trước đến nay, nhà nước và doanh nghiệp luôn có sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đối với lực lượng công nhân làm việc trong các ngành nghề lao động phổ thông. Các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp đều đảm bảo cho người lao động có được mức lương từ trung bình đến cao, ổn định hàng tháng để họ đảm bảo được cuộc sống. Bên cạnh mức lương ổn định duy trì hàng tháng, những ngày lễ tết, tăng ca đều được tăng lương để nâng cao tinh thần cho người lao động.

Bạn cần biết những gì về các ngành nghề lao động phổ thông

Do môi trường lao động phổ thông thường xuyên tiếp xúc với môi trường thiên nhiên hoặc trong các xưởng, nhà máy, các doanh nghiệp còn bổ sung thêm trang phục, các thiết bị bảo hộ, hỗ trợ để bảo vệ sức khỏe cho công nhân, đảm bảo an toàn trong quá trình lao động sản xuất. Người lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn,.. đầy đủ. Nếu bạn đang mong muốn tìm một môi trường lao động phổ thông làm việc tốt, bạn có thể ứng tuyển trực tiếp hoặc liên hệ qua website http://baovethienbinh.com.

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: info@baovethienbinh.com

Xem thêm:

>>> Việc làm ngành luật nhân viên pháp chế lương thưởng tốt-JobNow

 

Bạn cần biết những gì về các ngành nghề lao động phổ thông
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top