Hỏi đáp

Bàn di chuột là vật dụng không thật sự cần thiết ?

Có một sự thật là một số bạn Game thủ sẵn sàng chi cả chục triệu đồng cho một dàn PC với cấu hình cực kì khủng hoặc chi ra hàng triệu đồng cho những bộ Gaming Gear đắt tiền như tai nghe , bàn phím , chuột … nhưng với Pad Chuột thì 500 ngàn thôi đối với các bạn cũng là cả một bút đầu tư quá lớn. Có lẽ  đây chắc hẳn là tâm lý chung của rất nhiều an hem nữa . Gaming PC tuy là thú chơi tốn kém nhưng lại là một trong số ít những bộ môn có thể đem lại cảm giác trải nghiệm ở các năm giác quan từ khứu giác khi bạn unboxing những món linh kiện mới tinh hay thị giác đến từ những hình ảnh đồ họa hoành tráng ấn tượng đi kèm những âm thanh sống động giả lập 7.1 đến từ những chiếc tai nghe xịn sò hoặc là xúc giác khi gõ tay trên những bàn phím cơ . Click chuột mượt mà theo những pha Com Bass gay cấn . Và cuối cùng là vị ngọt chiến thắng khi đấu game online . Thế nhưng dường như không có chỗ để quan tâm những món phụ kiện có tên là pad chuột . Thực ra , điều đó cũng có phần đúng vì nếu không có tai nghe hay là loa ngoài thì chúng ta không thể nào nghe được âm thanh, không có bàn phím hay chuột thì chúng ta không thể thao tác nhập liệu hoặc điều khiển được cỗ máy . Nhưng không có lót chuột thì sao , nhiều người có thể lấy ngay cuốn sổ ghi chép hay cuốn vở để lót . Thậm chí một số người còn lấy thớt gỗ hoặc rich kid còn lấy hẳn một chiếc mac bộ để làm bàn di trong lúc chơi game trên PC  cũng chẳng phải một chuyện lạ . Hay là thôi khỏi cần dùng lót chuột luôn.

Vì gần như các mẫu chuột hiện nay đều được trang bị những bộ cảm biến có độ nhạy rất cao cùng khả năng hoạt động trên nhiều bề mặt khác nhau miễn là bề mặt đó đủ phẳng để thao tác chuột , đủ mịn để hồng ngoại có thể bắt được chuyển động . Chính vì sự qúa dễ dàng thay thế khiến tầm quan trọng của phụ kiện này dường như bị xem nhẹ đi không ít.

Như mọi người đã biết ,Mouse Pad được chia làm 2 loại là Pad mềm và Pad cứng . Và Pad mềm lại được phân ra làm 2 loại tiếp đó là Speed và Control . Có nhiều bạn thắc mắc là tại sao Pad cứng lại không chia thành 2 loai như Pad mềm. Câu trả lời nằm ở kết cấu bề mặt của chúng . Nếu như đói với những ai không quá quan tâm đến lót chuột thích gì xài nấy chắc hẳn sẽ không thể cảm nhận được sự khác biệt khi sử dụng chúng ở những vật liệu khác nhau hay bề mặt khác nhau . Và  cảm giác đó chính là ảnh hưởng vô cùng lớn đến trải nghiệm Gaming của  anh em chúng ta. Nếu bạn yêu cầu sự chính xác trong từng thao tác tay kéo đến đâu thì chuột di đúng đến đó chuẩn đến từng Pixel thì một chiếc Mouse Pad Control vô cùng phù hợp . Đây chính là lựa chọn hàng đầu của các Game thủ yêu cầu độ chính xác cao trong thao tác với các tựa game chiến thuật thời gian thực hay các công việc văn phòng . Còn ngược lại , Mouse Pad  Speed  có bề mặt trơn láng mịn giúp hồng ngoại của chuột bắt thao tác nhanh hơn phù hợp với các công việc hoặc tựa game cần thao tác nhanh .

Như vậy , tùy theo nhu cầu của người sử dụng Mouse Pad có thể là không cần thiết với một số người tuy nhiên lại là một phụ kiện không thể thiếu với phần còn lại . Và hiện nay trên thị trường , Mouse pad cũng có vô số mẫu mã , kích thước  đa dạng để ạnh em lựa chọn . Với bạn nào thích dùng theo set cso thể tham khảo các mẫu pad với dàn phụ kiện mình đang sử dụng còn bạn nào thích một chiếc Mouse Pad độc đáo hơn chỉ mình có thì có thể đặt in pad chuột với hình mình lựa chọn tại các cơ sở in pad chuột uy tít. Chúc anh em lựa chọn được chiếc Mouse Pad phù hợp với mình.

Xem thêm:

– Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt bị co giật và cách khắc phục

– Những bệnh lý của dân văn phòng hay gặp phải

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button