Tư vấn

Top 3 website giúp nâng cao từ vựng tiếng anh cho người mới học

Bạn là người mới học tiếng Anh, trình độ còn ở mức thấp và bạn muốn cải thiện toàn diện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết thì mình có một lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy xây dựng cho bản thân một nền tảng tiếng Anh thật vững chắc để có thể tiến xa hơn.

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh các bạn phải nhớ thế này: phải có ngữ pháp và từ vựng tốt trước, khi đó bạn học gì cũng dễ dàng, tiếp thu nhanh chóng và nhớ lâu hơn khi bạn hiểu kỹ càng về nó.

Hôm nay mình xin chia sẻ tới các bạn 3 website tốt nhất giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh cho người mới bắt đầu:

  1. Báo Song Ngữ

. Người đọc vừa có thể biết thêm nhiều kiến thức thông tin bổ ích, lại vừa có thể học được cách dùng câu, từ vựng tiếng anh một cách uyển chuyển để diễn đạt điều muốn nói. Ngoài ra ở cuối mỗi bài báo đều có giải thích ngữ nghĩa cụ thể các từ mới có xuất hiện trong bài kèm theo những ví dụ rất thú vị giúp người đọc có thể nhớ từ mới đó lâu hơn. Nếu bạn đang bị choáng ngợp và chán ngán với những phương pháp học tiếng anh truyền thống thì đây chính là một lựa chọn thú vị dành cho bạn.

Website: https://baosongngu.vn/

  1. VOA – Learning English

Nếu bạn học tiếng Anh, mà không biết đến kênh VOA thì quả là 1 thiếu sót hơi bị … nghiêm trọng. Nói đến học tiếng Anh qua VOA, từ nhiều năm về trước khi có Internet. VOA có chuyên mục VOA Special English là người thầy vĩ đại của bao thế hệ học trò từ Âu đến Á, từ Bắc vô Nam, từ bao cấp đến kinh tế thị trường. Sau này chuyên mục VOA special English – nay là Learning English Broadcast là 1 phần của trang web VOA – Learning English. Trang có các bản tin với nhiều cấp độ và nhiều lĩnh vực khác nhau có thể phù hợp với mọi trình độ. Các bản tin còn có thêm file radio với nhiều giọng đọc là một cách tuyệt vời để luyện nghe tiếng Anh luôn.

Website: https://learningenglish.voanews.com/

  1. Trang Vocabulary

Đây là website thứ 3 mình muốn giới thiệu tới các bạn, trang web này sẽ chủ yếu giúp bạn ghi nhớ từ vựng trong quá trình học với 2 trang web phía trên. Bởi nếu bạn là người chăm chỉ và thực sự nghiêm túc trong việc học tiếng Anh thì hai trang báo phía trên đã là quá đủ để nâng cao vốn từ vựng. Bạn sẽ ôn luyện những từ mới khi đọc báo bằng phương pháp học từ theo cách tương tác, có âm thanh, nghĩa, câu đố để kiểm tra khả năng ghi nhớ từ vựng với trang Vocabulary.

Bước 1: Vào trang Vocabulary và chọn Đăng ký (sign up)

Bước 2: Tạo danh sách từ cần học

Bước 3: Bắt đầu học thôi

Phía trên là top 3 website giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn!

3/5 - (2 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button