Tin tức chung

Bugi xe SH nằm ở đâu ? Tìm hiểu ngay

Một trong các bộ phận vô cùng quan trọng, không thể thiếu cho khả năng vận hành của động cơ trên một chiếc xe máy chính là bugi. Vậy Bugi xe máy SH nằm ở đâu? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của cứu hộ xe máy nhanh An Binh nhé.

Tổng quát về Bugi xe máy bạn nên biết

Bugi xe máy là một thiết bị nhằm cung cấp dòng điện tử hệ thống đánh lửa đến buồng đốt của động cơ, đánh lửa đề lửa hỗn hợp nhiên liệu/không khí nén từ tia lửa điện, trong khi có áp suất đốt trong động cơ. Một bugi có vỏ bằng kim loại, cách ly điện với điện cực trung tâm bằng chất cách điện sứ.

Bugi xe máy có cấu tạo như sau: 

Điện cực: Được làm từ vật liệu có độ bền cao, chống ăn mòn tốt để chịu tác động của tia lửa điện. 

Vỏ cách điện: Làm bằng gốm Oxit nhôm (Al2O3), giúp ngăn không cho điện cao áp không bị rò rỉ ra ngoài. Nó có đặc tính chịu nhiệt, áp suất lớn và độ bền cơ học cao.

Dung tích khoảng trống: Không gian giữa 2 điện cực có nhiệm vụ tản nhiệt.

Bugi xe máy chia thành 2 loại là Bugi nóng – Tản nhiệt chậm và Bugi lạnh – tản nhiệt nhanh. Tùy vào từng động cơ để phù hợp và tương thích mỗi loại khác nhau. Do đó, người dùng nên nghiên cứu kỹ trước khi lựa chọn nhằm đảm bảo hiệu quả cháy – giãn nở và công suất vận hành tối ưu.

Bugi xe SH nằm ở đâu?

Xe máy nếu không có bugi thì hoạt động của xe bị vô hiệu hoá. Để động cơ hoạt động bình thường, bugi thường phát ra tia lửa điện nhằm giúp động cơ hoạt động bình thường.

Trả lời cho câu hỏi hỏi Bugi xe SH nằm ở đâu ? Như bạn biết tùy thuộc vào đời phiên bản xe SH đời 2020, 2017…  125, 150 khác nhau mà vị trí bugi xe SH nằm ở nơi khác nhau.

Có thể thấy vị trí bugi SH nằm gần bánh xe sau, bên trái xe nếu nhìn xe từ đằng sau. Gần chỗ bình xăng .

Bugi có nhiều loại nên sẽ có giá cả khác nhau, và giá của mỗi loại bugi có mức chênh lệch nhau lớn. Có các loại bugi có giá chỉ vài chục nghìn đồng nhưng có nhiều chiếc bugi lên đến cả triệu đồng đấy. 

Hướng dẫn cách vệ sinh bugi xe máy SH

Với vai trò là chi tiết đánh tia lửa điện cho xe máy nên bugi chi phối nhiều đến hiệu suất của động cơ. Do đó, việc vệ sinh và bảo dưỡng bugi vô cùng quan trọng, nếu bạn để lâu không tiến hành bảo dưỡng, thay thế thì bugi bị hỏng, ảnh hưởng đến khả năng vận hành xe. Vậy cách vệ sinh bugi xe máy như thế nào, cùng mình xem nhé.

Khi xe máy bạn đi khoảng 4000km, bạn nên tháo bugi ra điểm kiểm tra. Trước khi tháo bugi ra bạn nên dùng khí nén từ máy nén khí giúp làm sạch bugi, nếu:

  • Bugi có màu gạch cua nghĩa là bugi đang tốt và chạy đủ xăng

  • Bugi có màu trắng xóa thì xe máy bạn đang gặp phải tình trạng thiếu xăng vào nhiên liệu.

  • Bugi có màu đen và bị ướt là đang thiếu xăng

  • Dù bugi xe máy có gặp tình trạng gì thì bạn cũng cần phải làm là điều chỉnh là bộ chế hòa khí của xe nhé.

Hướng dẫn cách tháo bugi xe máy SH

  • Bước 1: Đầu tiên cần xác định Bugi xe máy SH nằm ở đâu. Thông thường chúng sẽ đặt ở trong lớp vỏ xe, bên hông phía bên phải chỗ để chân.

  • Bước 2: Tháo lớp vỏ ngoài và chụp cao su Bugi. Dùng tròng 17 và mỏ lết 14 đưa vào tròng, vặn theo chiều ngược kim đồng hồ.

  • Bước 3: Áp dụng cách vệ sinh Bugi xe máy nếu chúng vẫn còn hoạt động tốt. Nếu bugi đã hỏng, bạn cần thay cái mới.

  • Bước 4: Dùng tròng và mỏ lết vặn Bugi mới vào khớp. Sau đó, bạn chụp cao su ra phía ngoài. 

  • Bước 5: Kiểm tra xem xe đã nổ máy chưa và lắp lại như cũ.

Vậy qua bài viết này bạn đã biết Bugi xe SH nằm ở đâu rồi nhĩ. Hy vọng bài viết bổ ích cho  bạn trong khi vận hành và chăm sóc thiết bị xe máy. Nếu bạn bị hư bugi xe xe máy mà không khắc phục được, hãy liên hệ cứu hộ xe máy nhanh AnBinh để được hỗ trợ kịp thời nhé Hotline: 0941.775.222

Trung tâm thương mại Vinhomes Đan Phượng

Mua đầu nhận giá tốt vinhomes Cổ Loa Đông Anh

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button