Tư vấn

Chức năng và công dụng của chữ ký số

Chữ ký số là thành quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động kinh doanh thương mại. Với sự ra đời của chữ ký số, các cá nhân và doanh nghiệp đã giảm thiểu được thời gian giao dịch hơn rất nhiều, chưa kể công tác bảo mật cũng được đẩy mạnh, gần như bất khả thi trong việc giả mạo danh tính hay chữ ký của chính chủ. Vậy chức năng và công dụng của chữ ký số là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chữ ký số có chức năng quan trọng trong khai báo các dịch vụ công. Cụ thể: 

Chức năng khai báo thuế, nộp thuế 

Chức năng khai báo thuế hiện nay đã được hoàn thiện và phần nào đã ổn định nên việc khai báo thuế không còn xảy ra nhiều lỗi như trước. Bạn chỉ cần truy cập vào http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ sau đó tiến hành nộp tờ khai thuế. 

Các bạn có thể tiến hành nộp thuế qua mạng trong website https://nopthue.gdt.gov.vn.

Chức năng khai báo bảo hiểm xã hội

Với chức năng khai báo BHXH, các bạn truy cập vào website: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/ để trực tiếp khai báo trên trang hoặc khai báo qua phần mềm KBHXH. 

Chức năng khai báo hải quan

Để tiến hành khai báo hải quan, trước tiên các bạn phải tiến hành đăng ký sử dụng hệ thống VNACCS (hệ thống để doanh nghiệp dùng khai báo hải quan) tại trang website: https://www.customs.gov.vn. 

chữ ký số

Ngoài ra, chữ ký số cũng có rất nhiều công dụng đối với doanh nghiệp:

Chữ ký số có thể sử dụng thay thế chữ ký tay trong tất cả các trường hợp giao dịch thương mại điện tử.

Chữ ký số đảm bảo giá trị pháp lý tương đương chữ ký tay (đối với cá nhân) và tương đương con dấu & chữ ký của người đại diện (đối với tổ chức, doanh nghiệp).

Có thể sử dụng dụng chữ ký số để đầu tư chứng khoán trực tuyến, mua bán hàng trực tuyến, có thể dùng để thanh toán online, chuyển tiền trực tuyến mà không sợ bị mất cắp tiền như với đối với các tài khoản VISA, Master.

Có thể sử dụng với các ứng dụng chính phủ điện tử và các dịch vụ công. Các cơ quan nhà nước trong tương lai sẽ làm việc với nhân dân hoàn toàn trực tuyến và một cửa. Khi cần làm thủ tục hành chính hay xin một xác nhận của cơ quan nhà nước bạn chỉ cần ngồi ở nhà khai vào mẫu và ký số vào để gửi là xong.

Bạn có thể sử dụng chữ ký số với các ứng dụng quản lý của doanh nghiệp của mình với mức độ tin cậy, bảo mật và xác thực cao hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể dụng chữ ký số để ký hợp đồng với các đối tác làm ăn hoàn toàn trực tuyến trên mạng mà không cần gặp nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua email.

Với khả năng bảo mật cao, chữ ký số được xem là một sản phẩm công nghệ hiện đại, đáp ứng nhiều nhu cầu và lợi ích cho doanh nghiệp. Với những chức năng, công dụng đa dạng và hiện đại như trên, chữ ký số chắc chắn sẽ là một sản phẩm được ưa chuộng trong hiện tại và cả tương lai.
 
https://prtienganh.com/

https://prtienganh.com/category/tu-van/

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button