Có nên cho trẻ học tiếng anh sớm hay không?

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng nếu như bố mẹ cho trẻ tiếp xúc và học tiếng anh sớm sẽ giúp trẻ có khả năng phát triển ngôn ngữ như tiếng mẹ để. Hơn hết việc cho bé học tiếng anh sớm không chỉ giúp bé giỏi ngôn ngữ mà còn giúp các bé trở nên thông minh và phát triển toàn diện hơn. Do đó bố mẹ đừng bao giờ chờ đến con lớn khi trẻ nên tiểu học mới bắt đầu cho bé làm quen với ngôn ngữ thứ hai.

Vậy lợi ích của việc cho trẻ học tiếng anh sơm là gì, hãy cùng tiếng anh trẻ em tại hải phòng tìm hiểu nhé.

1. Giúp bé tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên

Nếu như người lớn hay những trẻ lớn khi học tiếng anh thường cảm thấy áp lực khi phỉa tiếp thu thêm một kiến thức gì đó, thì với trẻ em thì không các em thường tiếp thu kiến thức một cách hoàn toàn thoải mái. 

Lý do bởi việc cho trẻ tiếp xúc với tiêng anh một cách tự nhiên thì với trẻ lớn thì lại là tiếp thu có ý thức,  khi trẻ học mà không hề biết mình đang học thường mang lại hiệu quả cao hơn, nó giống như việc bé đang tiếp xúc với tiếng mẹ đẻ.

Mẹ có thể cho trẻ tiếp xúc tiếng anh bằng cách đi học tại các trường anh ngữ dành cho trẻ hoặc cho trẻ tiếp thu qua các bài hát hay câu chuyện bằng tiêng anh  để con có những phát âm bằng tiếng anh chuẩn nhất. 

Hơn hết trong giai đoạn này bé đang học nói và thích khám phá và tìm tòi cái mới vì vậy các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn với những kiến thức mới. Quan trọng hơn hết  là việc ba mẹ cho con tiếp xúc với tiếng anh sớm còn tạo cho bé một nền tảng vững chắc cho sự phát  triển sau này.

2. Giúp trẻ tự tin hơn 

Khi cho  trẻ tiếp xúc với những thứ mới trẻ sẽ cảm thấy thích thú và muốn khám phá, đặc biệt bé sẽ được tham gia các buổi dã ngoại hay những trò chơi cùng các bạn và giáo viên, điều đó sẽ giúp bé trở nên tự tin hơn trong giao tiếp.

3. Giúp bé phân biệt ngôn ngữ

Các ông bố bà mẹ thường ái ngại rằng khi cho trẻ tiếp xúc tiếng anh sớm sẽ khiên bé bị loạn ngôn ngữ giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng anh. Chính vì vậy dậy cách phân biệt ngôn ngữ cho trẻ là rất quan trọng, và cách giúp trẻ phân biệt được sự khác biệt giữa hai ngôn ngữ là do chính cách dạy của mẹ và giáo viên.

Do đó khi cầm quả táo trên tay bạn đừng bao giờ hỏi bé rằng ” quả táo nói tiếng anh là gì?” , mà hãy hỏi trẻ là : “What is this?” Đây là một trong những lưu ý quan trọng để bé không bị lẫn lộn giữa các ngôn ngữ.

Nguồn : http://pec-edu.vn/

Có nên cho trẻ học tiếng anh sớm hay không?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to Top