Tư vấn

Có nên thay dây và vỏ cho đồng hồ Casio G-Shock không?

Có nên thay dây và vỏ cho đồng hồ Casio G-Shock không?

Thay đổi vỏ và dây cho đồng hồ G-Shock sẽ dẫn đến sự thay đổi diện mạo của chiếc đồng hồ đeo tay, khiến cho chúng phù hợp hơn với phong cách của người sử dụng. Tuy nhiên, thay đổi dây và vỏ cho đồng hồ Casio G-Shock cũng cần chú ý đến những nguyên tắc nhất định.

Nên thay vỏ và dây cho đồng hồ Casio G-Shock khi nào?

Đồng hồ G-Shock nổi tiếng với sự bền bỉ và khả năng chống va đập, chống rơi vỡ vượt trội. Chính vì có độ bền vô địch nên các mẫu đồng hồ G-Shock đều có tuổi thọ vô cùng lâu, lên tới cả hàng chục năm. Điều này khiến cho người sử dụng có nhu cầu thay “áo” cho chiếc đồng hồ của mình sau một thời gian sử dụng. Vậy khi nào nên thay vỏ và dây đồng hồ Casio G-Shock?

– Thứ nhất, khi bạn đã quá chán với dây đeo cũ, lớp vỏ cũ và muốn tân trang lại đồng hồ thay vì sắm một chiếc Casio G-Shock hoàn toàn mới.

– Thứ hai, khi đồng hồ G-Shock bị nứt, vỡ vỏ hay đứt dây. Tuy có khả năng chống va đập và chống sốc song hầu hết vỏ và dây đồng hồ Casio G-Shock đều được làm bằng nhựa. Khi bị tác động mạnh, bộ máy vẫn hoạt động bình thường nhưng vỏ và dây có thể bị ảnh hưởng, nứt hoặc đứt gãy. Lúc này bạn cần phải thay vỏ và dây cho đồng hồ trước khi sử dụng để tránh vào nước, bụi bẩn gây hư hỏng bộ máy.

– Thứ 3, khi vỏ đồng hồ G-Shock và dây đã quá cũ, úa màu không thể làm sạch, sờn rách… Những lúc này, bạn nên tân trang lại đồng hồ của mình để tự tin sử dụng khi ra đường. Việc thay vỏ thôi cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với mua đồng hồ mới.

Thay vỏ cho đồng hồ G-Shock sẽ mang lại diện mạo hoàn toàn mới.

Những lưu ý khi thay vỏ và dây cho đồng hồ Casio G-Shock

Thiết kế của Casio G-Shock vô cùng đặc trưng. Vỏ và dây cũng là những yếu tố giúp ngăn chặn các tác động của ngoại lực đến mô đun máy, đặc biệt là vỏ. Chính vì thế, khi thay vỏ và dây cho đồng hồ Casio G-Shock, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Chỉ nên thay vỏ và dây của đồng hồ G-Shock đúng model, chủng loại, có thể khác biệt về màu sắc, họa tiết. Nếu bạn muốn “độ” một bộ vỏ hoàn toàn khác biệt và không đúng với nguyên bản thì phải chấp nhận việc cấu trúc chống sốc, chống va đập của đồng hồ Casio G-Shock bị thay đổi.

– Có thể thay đổi dây nhựa thành dây vải, dây da… đối với những mẫu đồng hồ G-Shock có thể thay thế dây để tạo sự mới mẻ cho bản thân. Tuy nhiên, đặc trưng của dây nhựa là mềm, dẻo, chịu nước và có độ bền vô cùng cao. Dây vải và dây da sẽ có độ bền thấp hơn, cũng dễ bị hư hại và cần bảo quản cẩn thận hơn.

Một số mẫu đồng hồ G-Shock có đính kèm dây đeo để thay đổi.

– Không nên thực hiện việc tự thay vỏ đồng hồ Casio G-Shock tại nhà nếu bạn không phải là một kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp. Vì việc thay vỏ không đúng quy cách sẽ khiến cho đồng hồ G-Shock dễ bị vào nước, mất đi khả năng kháng lực, kháng nước và bụi bẩn vốn có. Thay vào đó, hãy đến các trung tâm bảo hành đồng hồ G-Shock chính hãng để họ thực hiện.

– Với dây đồng hồ G-Shock, tùy theo model mà người dùng có thể tự thay thế ngay tại nhà. Việc quan trọng là bạn phải mua đúng loại dây của đồng hồ và có dụng cụ tháo dây. Với một số phiên bản Casio G-Shock sau này như GA-2000 sẽ có một số model được đính kèm dây đeo để thay thế. Thao tác thay dây cũng dễ dàng hơn hẳn.

Nói chung, thay dây và vỏ cho đồng hồ sẽ giúp biến chiếc đồng hồ Casio G-Shock của bạn từ cũ thành mới, từ đơn điệu đến sành điệu theo phong cách của bản thân. Việc thay dây và vỏ đồng hồ G-Shock là cần thiết nếu như chiếc đồng hồ của bạn vẫn còn hoạt động tốt mà có một chiếc áo quá cũ.

Xem thêm: 

https://prtienganh.com/nguoi-chua-du-18-tuoi-co-phai-dong-thue-thu-nhap-ca-nhan-hay-khong/

https://prtienganh.com/thoi-diem-xuat-hoa-don-doi-voi-hang-xuat-khau/

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button