Tin tức chung

Top 2 công nghệ in ấn thịnh hành nhất hiện nay

Có rất nhiều công nghệ in ấn được sử dụng để in ấn. Tuy nhiên xét theo quy trình in công nghiệp có 2 hình thức in phổ biến chính là in offset và in nhanh kỹ thuật số. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách thức in ấn này.

Kỹ thuật in ấn từ ngày phát triển đã được ứng dụng rất cụ thể. Dùng cho in catalogue, in tờ rơi, in danh thiếp, biển bảng, băng rôn, bao thư, logo, decan….Vì thế các công nghệ in cũng đòi hỏi cần đa dạng hơn.

1-In thạch bản offset

Đây là công nghệ in ấn dành cho ai muốn in số lượng nhiều. Về quy trình một tấm in, thường được làm từ nhôm, chứa một hình ảnh và nội dung cần được in. Khi tấm in được đổ mực, sau đó được chuyển hoặc đổ nội dung, hình ảnh từ tấm in đó sang tấm cao su và sau đó đến bề mặt in. Quá trình này có thể được sử dụng để in trên giấy, bìa cứng, nhựa hoặc các vật liệu khác, yêu cầu chúng phải có bề mặt phẳng.

Tìm hiểu thêm về công nghệ in ấn tại đây https://vietadv.vn/

Nếu bạn quan sát 1 máy in thạch bản offset in 4 tờ sẽ thấy ở phía xa là đầu vào nơi các tờ giấy riêng lẻ được tự động đưa vào máy ép. 4 Tờ in mỗi bản in một màu, thường là màu đen được in trước, tiếp theo là màu lục lam, đỏ tươi và vàng. Khi in lưu ý đặt tờ in được nhìn thấy ở mặt trước của máy, bên dưới bàn điều khiển rồingười vận hành máy ép sử dụng để điều khiển máy ép.

Ngày nay, Offset là kỹ thuật in được sử dụng rộng rãi nhất cho một loạt các sản phẩm như sách, báo, văn phòng phẩm, bảng biển, băng rôn, áp phích, v.v.Sử dụng offset để in quảng cáo, bao bì, ấn phẩm và trên các sản phẩm.

2- In kỹ thuật số

Để in số lượng ít, in tem nhãn nhanh hơn bạn có thể chuyển sang in kỹ thuật số. In kỹ thuật số có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

Có in kỹ thuật số bằng máy in phun – Trong máy in phun, hình ảnh sẽ được tạo ra bởi những giọt mực nhỏ được đẩy ra từ vòi phun của một hoặc nhiều đầu in. Các thiết bị in phun có thể in trên một loạt các chất nền như giấy, nhựa, vải hoặc thậm chí là cửa và gạch lát sàn.

In phun được sử dụng rất nhiều cho áp phích và bảng hiệu. Nó cũng tiết kiệm hơn khi bạn cần in các ấn phẩm sách ảnh hoặc sách kích cỡ nhỏ. Máy in phun đôi khi được kết hợp với các loại máy ép khác để in dữ liệu chìm, chẳng hạn như địa chỉ gửi thư trên các bao bì thư.

Tùy vào nhu cầu, mục đích in ấn, quyus khách hàng có thể lựa chọn hình thức thích hợp. Hoặc liên hệ Vietadv.vn để được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ in ấn.

Tham khảo: https://prtienganh.com/kham-pha-dao-sentosa-thien-duong-vui-choi-giai-tri-hap-dan-nhat-singapore/

https://prtienganh.com/cach-lua-chon-bo-sofa-phong-khach-dep-va-ung-y/

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button