Tin tức chungTư vấn

Chia sẻ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu như bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà tự tin rằng mình có đủ tiền để hoàn thành các khoản chi phí thì cũng đừng vội chủ quan nhé ! Hãy xem xét những điều kiện dành cho người lao động sang Nhật làm việc xem mình có đáp ứng đủ những yêu cầu này không ?

 Là một trong những thị trường thu hút nhiều lao động Việt Nam nhất, Nhật Bản là môi trường làm việc hấp dẫn cho nhiều người.

Hàng năm, số lượng lao động Việt sang Nhật làm việc vẫn không ngừng tăng lên với những chính sách hỗ trợ và cởi mở từ nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, người lao động phải đảm bảo đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Vì  vậy, có nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển nhưng không đạt yêu cầu.

Hãy cùng điểm qua một số yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật đối với người đi xuất khẩu lao động.

Độ tuổi của người lao động

Chia sẻ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các lao động phải đảm bảo độ tuổi từ 18 đến dưới 35 tuổi. Đây là yêu cầu bắt buộc chung với người lao động trong tất cả các nghành nghề.

Tuy nhiên, một số công việc đòi hỏi kinh nghiệm thì có thể cho phép tuyển dụng người lao động  nhiều tuổi hơn.

Trình độ chuyên môn

Các ứng viên sau khi trúng tuyển sẽ phải trải qua vòng đào tạo các kỹ năng và tay nghề làm việc. Mỗi công việc lại yêu cầu kinh nghiệm và các kỹ năng chuyên môn khác nhau nhưng người lao động sẽ được đào tạo một cách bài bản.

Yêu cầu về ngoại hình

Chia sẻ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tiêu chuẩn về ngoại hình dành cho các lao động xuất khẩu Nhật không còn khắt khe như trước đây. Với các lao động nữ có chiều cao 1m48 trở lên, nặng 40 kg trở lên và lao động nam cao 1m60 trở lên, nặng 50 kg trở lên.

Một số ngành chú ý đến ngoại hình của người lao động trong việc tuyển chọn, đặc biệt là các yêu cầu về chiều cao. Những ứng viên đáp ứng những tiêu chuẩn này sẽ được ưu tiên cao hơn.

Yêu cầu về sức khỏe

Đây là yếu tố quyết định xem người lao động có được chọn không. Người lao động phải tiến hành kiểm tra các bước khám sức khỏe theo yêu cầu xem có đáp ứng yêu cầu công việc cũng như có mắc các bệnh truyền nhiễm không ?

Kinh nghiệm làm việc

Tùy từng công việc sẽ yêu cầu kinh nghiệm của người lao động. Các công việc không yêu cầu kinh nghiệm như:  lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm, đúc nhựa, gia công cơ khí,…

Nếu bạn là các lao động có trình độ tiếng Nhật tốt sẽ có cơ hội chọn những công việc tốt ở nước Nhật.

Các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật cũng là một trong những yêu cầu mà người lao động cần phải có cũng như đảm bảo đủ điều kiện đi sang Nhật làm việc.

Người lao động phải hoàn thành các khoản phí làm thủ tục, hồ sơ, vé máy bay,.. khi sang Nhật.

Người lao động có thể nhờ những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hỗ trợ các thủ tục một cách nhanh chóng.

Trên đây, là những điều kiện mà người lao động cần phải có nếu muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019.

>>Tin liên quan: Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dịp cuối năm?

Bỏ túi những bí quyết nói tiếng Anh như người bản xứ

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button