Tư vấn

Đông trùng hạ thảo và những công dụng tuyệt vời

Đông trùng hạ thảo có bản chất là một dạng ký sinh của loài nấm có tên Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Asconmycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm, thuộc chi Thitarodes Viette. Đông trùng hạ thảo được coi là một trong số những đông dược quý hiếm hiện nay. Loại đông dược này cũng được sử dụng  từ lâu trong y học cổ truyền của Trung Hoa và y học cổ truyền của Tây Tạng. Gọi là đông trùng hạ thảo vì mùa đông, loại đông dược này là một loại côn trùng, nhưng mùa hè lại là một loài cỏ. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của đông trùng hạ thảo trong bài viết này.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng như thế nào cho người dùng?

Chứa tới 17 axit amin như các nguyên tố vi lượng chứa nhiều khoáng chất quan trọng trong sinh khối nấm đông trùng hạ thảo. Adenosine và selen là 2 khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể con người. Biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách, sẽ đem lại hiệu quả rất tốt cho cơ thể.

Trước tiên, đông trùng hạ thảo có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch. Hỗ trợ điều chỉnh và tăng cường miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Đông dược này còn giúp nâng cao năng lực chống lại ung thư bên trong cơ thể. Tăng cường chức năng cho gan, đẩy mạnh quá trình trao đổi chất để cơ thể chống lại bệnh tật.

Thứ hai, đông trùng hạ thảo sẽ chống lại mệt mỏi khi có thể điều chỉnh nội tiết tố bên trong cơ thể. Tăng cường tuần hoàn của máu sau đó loại bỏ Lactic axit cùng một số chất cặn bã trong cơ thể một cách nhanh chóng.

Đối với nam giới, đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực. Đem lại hiệu quả tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh hay đau lưng, mỏi gối…

Đông trùng hạ thảo được bào chế dạng viên nang, có thể đào thải Radical có hại bên trong cơ thể, từ đó giúp chống lại sự lão hóa và làm tăng tuổi thọ cho người dùng.

Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ phòng chống được các bệnh về tim mạch, giúp hạ đường huyết, huyết áp, chống lại việc rối loạn nhịp tim và tăng oxy cho máu. Bên cạnh đó là làm tan đòm, giảm hen suyễn, giúp làm bổ thận, lợi cho phổi, khí quản… Với một số bệnh mãn tính, viên nang từ đông trùng hạ thảo cũng sẽ mang lại rất nhiều công dụng hỗ trợ.

Đông trùng hạ thảo và những công dụng tuyệt vời

Đông trùng hạ thảo được phân loại như thế nào?

Hiện nay, đông trùng hạ thảo được chia làm 2 loại bao gồm: 1 loại mọc từ tự nhiên và 1 loại được nuôi trồng nhân tạo. Chính vì đông trùng hạ thảo đã được nuôi trồng thành công nên mức giá của loại đông dược này cũng rẻ hơn rất nhiều.

Thông thường, đông trùng hạ thảo sẽ được phân chia theo ba cách:

Cách thứ nhất: phân chia theo nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay có 6 loại đông trùng hạ thảo chính là trùng thảo Tây Tạng, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc.

Cách thứ hai: Đông trùng hạ thảo được phân chia theo cách chế biến. Đó là dạng sấy khô và dạng tươi.

Cách thứ ba: Phân loại theo hình dáng của đông trùng hạ thảo. Có thể là dạng nguyên con, dạng nước, dạng bột hoặc dạng viên nang. Tùy theo cách bào chế.

Đông trùng hạ thảo và những công dụng tuyệt vời

Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng được cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Nhất là những người đang bị bệnh, sẽ nhanh chóng hồi phục suwrc khỏe. Người bị suy dinh dưỡng quá lâu cần tăng cân. Người cao tuổi sức khỏe yếu… Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách và đủ liều lượng mỗi ngày, sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giải pháp môi trường

>>> Bạn đã biết chưa? Có những hình thức vay tiền hiện đại nào thời nay.

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button