Học Xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không

Học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không?, không giỏi tiếng Anh có làm được nghề xuất nhập khẩu không? Đó là câu hỏi muôn thuở của những người đang quan tâm đến ngành xuất nhập khẩu nhưng chưa từng có kinh nghiệm thực tế trong nghề hoặc chưa từng được đào tạo bài bản về nghề xuất nhập khẩu. Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể dựa trên kinh nghiệm của chuyên gia và những người đã từng làm về xuất nhập khẩu.

1.Giải đáp của người có nhiều kinh nghiệm về việc học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không.

Không thực sự phải quá giỏi nhưng rõ ràng phần lớn thời gian là làm việc với khách hàng, nhà cung cấp và các đại lý nước ngoài, nên vốn ngoại ngữ là đương nhiên cần có. Bốn yếu tố cơ bản là NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT cần được đảm bảo, đôi khi ngữ pháp không quá quan trọng trong ngành này (trừ soạn thảo hợp đồng ngoại thương), bởi thực tế người nước ngoài luôn cố gắng hiểu những gì chúng ta đang nói, hoặc hiểu phần lớn những gì chúng ta nói. Nói thế không có nghĩa là không cần thành thạo, bởi đương nhiên những bạn giỏi thì sẽ có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, do có đặc thù nên ngành Xuất nhập khẩu và Logistics có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành nên việc cần thành thạo thuật ngữ cũng là một trong những điều quan trọng” (Thầy Ngô Văn Khiêm – Giảng viên tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh, là Quản lí chi nhánh Hải Phòng và là Key account management của Công ty On Time worldwide logistics Việt Nam- top 30 Công ty Logistics hàng đầu thế giới)

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc học tiếng Anh tốt là điều vô cùng quan trọng với rất nhiều ngành nghề hiện nay và đặc biệt ngành xuất nhập khẩu – 1 trong những ngành nghề đang rất hot và có nhiều triển vọng trong tương lai. Tuy vậy, với nhiều bạn không giỏi tiếng Anh thì làm sao để làm tốt nghề xuất nhập khẩu?

2.Giải pháp cho những ai không giỏi tiếng Anh nhưng muốn làm trong ngành xuất nhập khẩu.

Thực chất ngành xuất nhập khẩu có những đặc thù rất riêng như phải trao đổi với khách nước ngoài nhưng cũng không phải là tiếng Anh giao tiếp trực tiếp quá nhiều mà chúng ta thường trao đổi qua email, các phương tiện online khác nên bạn hoàn toàn có thể rèn luyện vốn tiếng Anh để làm tốt ngành xuất nhập khẩu.

Trước tiên, những thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành xuất nhập khẩu bạn chắc chắn phải nắm vững để có thể đọc – hiểu và vận dụng được trong công  việc.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần trau dồi thêm một số những từ tiếng Anh hay dùng trong thư tín thương mại phục vụ cho ngành xuất nhập khẩu.

Nếu học ở các trung tâm tiếng Anh hoặc trường Đại học, bạn sẽ rất khó được đào tạo một cách tập trung những kiến thức mà nghề xuất nhập khẩu cần ở bạn. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu về các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế có phần đào tạo về tiếng Anh thương mại. Đồng thời, nếu bạn muốn tự tin hơn trước khi học xuất nhập khẩu, bạn có thể học trước tiếng Anh ở một số trung tâm để trau dồi thêm từ vựng và sự nhạy bén trong sử dụng ngôn ngữ.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn an tâm hơn trước khi học xuất nhập khẩu và không còn lo lắng về việc học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không?

Chúc bạn thành công!

Nguồn https://prtienganh.com/ tổng hợp

Học Xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không
4.5 (90%) 2 votes

Back to Top