Tư vấn

Hướng dẫn cách làm động cơ điện đơn giản

Hướng dẫn cách làm động cơ điện một chiều nhanh chóng, đơn giản

Bạn đã nắm rõ được cách làm động cơ điện chưa? Nếu còn băn khoăn về điều này, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây

Một số thông tin cụ thể dưới đây giúp bạn có thể nắm rõ được cách làm động cơ điện một chiều nhanh chóng và đơn giản. Cùng tìm hiểu thêm để đưa đến gợi ý tốt nhất dành cho mình.

Các nguyên vật liệu bạn cần chuẩn bị

– Dây đồng khoảng 2 mét, d = 0.6mm.

– Nam châm vĩnh cửu, 1 thanh.

– Để nhựa, 1 cái kích thước 30 x 30cm. Có thể sử dụng bảng điện mua sẵn thay thế.

– Một vài dụng cụ cần thiết bao gồm 1 kéo, 1 máy biến thế và 4 dây nguồn.

cách làm động cơ điện

Cách làm động cơ điện một chiều rất đơn giản như sau:

– Bước 1: Tiến hành quấn dây điện.

Sử dụng dây đồng quấn một cuộn dây hình chữ nhật thành khoảng 10 vòng.
Lấy dây đồng quấn thành hai thanh làm giá đỡ cho cuộn dây.

Tiến hành cạo lớp tiếp xúc giữa vòng dây với thanh giá đỡ và giữa thanh giá đỡ và nguồn điện.

Cần chú ý rằng, ta chỉ cạo một nửa bên của dây đồng, không được cạo hết cả dây.

– Bước 2: Tiến hành lắp ráp.

Bằng cách khoan 4 lỗ ở đế nhựa, tiếp đó là vặn ốc vít để tạo thành giá đỡ. Sau đó, khoan hai lỗ ở giữa để để tiến hành luôn dây hoặc ta cũng có thể dùng bảng điện nhựa nhỏ. Sau đó tiến hành lắp ráp.

Hướng dẫn khai thác và sử dụng động cơ điện tự chế:

Theo như cách làm động cơ điện để khai thác và sử dụng bạn có thể tiến hành cụ thể như sau:

– Tiến hành nối nguồn điện một chiều 3 – 6V vào hai đầu thanh đỡ và nối vào phần đã cạo lớp tiếp xúc. Quay nhẹ cuộn dây để lấy đá, nhờ tác dụng của cặp lực điện từ cuộn dây quay liên tục. Khi đổi chiều cho dòng điện cuộn dây quay theo chiều ngược lại.

– Đến khi tháo nguồn điện ra và thay vào một điện kế nhạy. Tiếp đó là dùng tay cuộn dây để thấy kim điện kế lệch đi, chúng ta cuộn dây đã xuất hiện dòng điện cảm ứng. Đây chính là thiết bị quan trọng có vai trò là động cơ vừa là máy phát điện một chiều.

Xem thêm thông tin về các loại mô tơ giảm tốc tại https://thietbivieta.com/motor-giam-toc/

cách làm động cơ điện

Động cơ điện được ứng dụng phổ biến trong đời sống cũng như sản xuất công nghiệp. Vậy nên bạn sẽ luôn cần đến sản phẩm này để phục vụ cho những công việc đa dạng! 

Một số lưu ý sử dụng động cơ điện:

Nếu như cắm vào máy biến thế chúng ta phải nâng giá trị của hiệu điện thế lên dần để tránh tác dụng ngay hiệu điện thế cao gây hư hỏng cuộn dây.

Cần chú ý nguy hiểm ở chỗ tiếp xúc với cuộn dây của dây nối. Khu vực tiếp xúc ở hai đầu cuộn dây và hai thanh giá đỡ thường xấu đi bởi chúng tạo ra tia lửa điện nên cuộn dây có thể không quay, ta nên thường xuyên vệ sinh để tạo tiếp xúc tốt.

Đồng thời, nên bảo quản ở khu vực khô ráo, cần tránh va chạm mạnh gây hư hỏng hoặc gây mất an toàn. Hy vọng rằng, với những thông tin liên quan đến cách làm động cơ điện trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thông tin này và có được kiến thức tuyệt vời nhất

 

Nếu cần tư vấn nhiều hơn thông tin kỹ thuật mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhất. Chúng tôi luôn có những đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu về sản phẩm, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn đến bạn những thông tin chính xác nhất. 

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button