Tư vấn

Khái niệm máy bơm định lượng thực phẩm là gì

Bơm định lượng thực phẩm là gì? Loại nào tốt nhất để sử dụng?

Bơm định lượng thực phẩm chính là loại bơm định lượng được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm. Do đặc tính vì thế chúng có thể chịu được tính ăn mòn cao, bền bỉ và bề mặt dễ dàng vệ sinh.

Do đặc trưng của ứng dụng vì thế bơm định lượng thực phẩm có một số đặc trưng riêng. Để hiểu hơn về sản phẩm này, mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Bơm định lượng ngành thực phẩm là gì?

Tên gọi này chỉ những loại máy bơm định hướng được ứng dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Thiết bị bơm màng khí nén này sử dụng chủ yếu với vai trò chiết rót và định lượng lưu lượng bơm những loại hóa chất dùng trong ngành công nghiệp thực phẩm. Bởi lẽ, dòng bơm các ngành này thường có công suất nhỏ với lưu lượng bơm thấp phù hợp dùng trong trường  hợp cần định lượng hoặc chiết rót.

máy bơm định lượng thực phẩm

Thị trường hiện nay bơm định lượng dùng cho công nghiệp thực phẩm bao gồm nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu của từng công việc khác nhau.

Dùng bơm định lượng ngành thực phẩm loại nào?

Thị trường hiện nay có nhiều nhà sản xuất phân phối các loại bơm định lượng thực phẩm khác nhau. Trong đó, mỗi hãng có hàng chục model bơm khác nhau nên khách hàng khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm ưng ý nhất.

Để có thể tìm được thiết bị thích hợp, mời bạn tham khảo một số lưu ý cụ thể trong bài viết dưới đây. Nếu như có ý định lựa chọn bạn nên những sản phẩm của các thương hiệu như OBL, Hanna, Blue White hay Milton Roy… Mỗi thương hiệu mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn ấn tượng và kiểu cách.

Trong đó, về cơ bản chúng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như nhau. Vì thế khi chọn bơm định lượng thực phẩm chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc sau sẽ chọn được loại bơm ưng ý phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

p>

Căn cứ vào ngành nghề bạn nên chọn thân bơm bằng nhựa, inox 316 với công suất thích hợp nhất cùng lưu lượng chất lỏng cần bơm. Bên cạnh đó, chú ý điện áp thích hợp với điều kiện sử dụng và tìm kiếm hãng bơm uy tín.

Đồng thời, khách hàng nên tìm kiếm nhà phân phối uy tín, lựa chọn dòng cao cấp và tránh sử dụng hàng trôi nổi trên thị trường. Điều đặc biệt là nên tham khảo kỹ trước khi chọn bơm định lượng thực phẩm cho những dây chuyền sản xuất dành cho mình và các khu công nghiệp.

Cách sử dụng bơm định lượng thực phẩm

Nếu như muốn sử dụng loại thiết bị này người dùng cần phải nắm rõ cách thức sử dụng và bảo quản bơm định lượng theo những bước cụ thể dưới đây:

máy bơm định lượng thực phẩm

– Tìm kiếm những sản phẩm đúng với công suất và lưu lượng bơm cần thiết.

– Tìm thiết bị đúng với điện áp và lắp đặt đúng cách. Đồng thời lựa chọn vị trí lắp đặt an toàn cũng như môi trường làm việc không quá khắc nghiệt.

– Cần chú ý sử dụng thiết bị theo hướng dẫn sử dụng cũng như bảo trì thường xuyên để đảm bảo vệ sinh thiết bị dễ dàng và an toàn hơn.

Những thông tin trên đây liên quan đến sản phẩm bơm định lượng thực phẩm. Hy vọng rằng, những chia sẻ này có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thiết bị và có được lựa chọn tốt nhất. Khi bạn cần tư vấn thêm thông tin gì mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn nhanh chóng. Chúng tôi không chỉ là đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng cao, mà còn có dịch vụ tốt nhất hỗ trợ đến khách hàng những thông tin chính xác nhất! 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button