Tư vấn

Làm sao để có động lực học tiếng Anh khi không thích nó?

Đối với những người ngay khi bắt đầu học tiếng Anh đã không có mấy thiện cảm với môn học này thì việc học giỏi tiếng Anh là điều không bao giờ có thể đạt được. Vậy còn bạn thì sao?

Bạn ghét tiếng Anh, hay bạn muốn học nhưng không biết nên đi từ đâu, hay bạn thích tiếng Anh điên cuồng nhưng khi học thì không vào,… Đừng lo, cho dù bạn có thuộc trường hợp nào trên đây đi chẳng nữa, tôi sẽ là người giúp bạn.

Bất kể bạn có là ai đi chăng nữa, là người mất gốc hoàn toàn tiếng Anh hay thậm chí chỉ biết một chút tiếng Anh, tôi sẽ giúp bạn tìm ra động lực để bạn có con đường chinh phục tiếng Anh ngay bây giờ.

Biết được sự khác nhau giữa giỏi và không giỏi tiếng Anh

Nếu bạn giỏi tiếng Anh, mọi cơ hội tốt đều sẽ dâng tận tay bạn. Nào là việc nhẹ lương cao, được đi học nước ngoài, nào là giao tiếp vô tư với chuyên gia, xem phim, chương trình nước ngoài không cần sub,…

luong-cao-khi-gioi-tieng-anh
Lương cao khi giỏi tiếng Anh

Quá nhiều lợi ích phải không ạ? Còn nếu ngược lại thì sao? Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, mọi cơ hội trên sẽ hoàn toàn tan biến theo gió.

Khi cạnh tranh với người khác khi đi xin việc, lương thấp, chỉ đủ ăn và bạn thậm chí không thể làm việc với các đối tác của nước ngoài.

Tìm gương cho mình

Với cách tạo động lực như thế này, bạn hãy tìm một người gần như bạn, nhưng đã chinh phục hoàn toàn được tiếng Anh để là tấm gương cho bạn noi theo, kích thích khả năng của bạn.

tim-guong-de-noi-theo
Tìm gương để noi theo

Nếu người đó đã đạt được, tại sao bạn lại không thể chứ? Khi đó, trong bạn sẽ hình thành nên ý chí bất diệt, muốn chinh phục tiếng Anh cho bằng được. Ngại gì mà không thử nhỉ?

Tìm nguồn động viên

Đối với bất kì việc gì mà bạn làm, nếu có một ai đó ở bên cạnh động viên bạn thì bạn như được thêm sức mạnh vậy.

hoc-tieng-anh-can-co-nguon-dong-vien
Học tiếng Anh cần có nguồn động viên

Thật vậy, nếu khi bạn học tiếng Anh, hãy tìm cho mình người bạn hay người thân luôn luôn sẵn sàng khuyến khích bạn. Chắc chắn, bạn sẽ sớm tìm lại được động lực học tiếng Anh ngay thôi.

Ghi chép sự tiến bộ trong nhật kí

Hãy ghi chép lại lộ trình học tiếng Anh của mình lại trong một cuốn sổ để vào mỗi dịp cuối tuần, bạn có thể xem lại quãng đường bạn đã đi được. Nó như một động lực cho bạn vậy.

ghi-lai-tien-trinh-rat-quan-trong
Ghi lại tiến trình rất quan trọng

Mỗi khi học được một điều gì mới, hãy ghi nó lại, bất cứ cái gì cũng được, miễn là nó liên quan đến tiếng Anh. Công việc chỉ mất có 5 phút, quá đơn giản phải không bạn?

Hãy nhớ rằng, hơn 80% thành công đến từ sự nỗ lực và kiên trì của bạn. Và chỉ khi bạn có động lực rồi, bạn sẽ thành công hơn rất nhiều nữa, không chỉ trong lĩnh vực tiếng Anh.

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button