Hỏi đáp

Làm sao để học giỏi tiếng anh cho người mới bắt đầu học?

Tiếng Anh đã không còn là loại ngôn ngữ quá xa lạ với chúng ta. Và chắc bạn cũng biết, tiếng Anh có tầm quan trọng như thế nào, không những giúp ta mở mang kiến thức mà còn giúp ta có được một công việc tốt.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh và bạn muốn nhanh chóng làm chủ nó. Đừng lo, chúng ta sẽ cùng nhau đi từng bước một qua bài viết này nhé, để bạn có thể trở thành người thành thạo tiếng Anh khi mới bắt đầu.

Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

Trên thực tế, nếu bạn quá tập trung vào ngữ pháp thì hiệu quả thành công trong việc làm chủ tiếng Anh của bạn sẽ không cao. Khi giao tiếp với người khác, hãy nói theo bản năng của bạn, chứ không cần phải chú ý đến ngữ pháp quá làm gì.

khong-nen-tap-trung-nhieu-vao-ngu-phap
Không nên tập trung nhiều vào ngữ pháp

Người nghe sẽ không quá để ý đến việc bạn nói có đúng cấu trúc hay không đâu, họ chỉ cần nắm được từ khóa là có thể hiểu được bạn muốn nói gì. Thế nên, hãy vứt ngữ pháp sang một bên nhé!

Nên đọc và luyện tập nói thường xuyên

Thay vì học ngữ pháp, bạn hãy học từ vựng mỗi ngày và luyện nói thường xuyên. Trong thành ngữ có câu: Học đi đôi với hành. Ý muốn nói bạn học thế nào thì học nhưng nếu không thực hành thì cũng thành công cốc.

luyen-tap-la-dieu-tat-yeu
Luyện tập là điều tất yếu

Mỗi ngày, bạn có thể đọc báo bằng tiếng Anh, xem các chương trình bằng tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh và luyện tập khả năng nói bằng tiếng Anh. Giống như việc bạn ăn, ngủ hằng ngày vậy, hãy làm như vậy khi học tiếng Anh.

Chủ động tìm môi trường giao tiếp

Khi bạn đã có một nền tảng tốt, hãy thể hiện nó ra trong một môi trường cụ thể. Chẳng hạn, nếu bạn có một người bạn thân học tốt tiếng Anh, mỗi ngày bạn hãy bớt chút thời gian để luyện tập với người bạn đó.

hoc-tieng-anh-de-dang-hon-khi-co-moi-truong
Học tiếng Anh dễ dàng hơn khi có môi trường

Hay nếu bạn muốn học tốt tiếng Anh nhanh chóng, bạn có thể đến những nơi có người nước ngoài hay người bản xứ để giao tiếp. Chắc chắn, bạn sẽ tự tìm được cho mình con đường học tiếng Anh hiệu quả nhất từ đó.

Luôn luôn cố gắng và kiên trì

Trong dân gian, tục ngữ có câu: Có công mài sắt, có ngày nên kim. Nếu bạn không cố gắng thực sự, làm đến giữa chừng rồi bỏ dở thì bạn đã lãng phí đi cơ hội làm chủ tiếng Anh rồi đấy.

luon-luon-khong-ngung-co-gang
Luôn luôn không ngừng cố gắng

Thực tế, khi mới học, bạn sẽ dễ bị chán nản vì bạn nghĩ mình không học được. Nhưng đừng từ bỏ. Bạn có biết, bạn luyện tập càng nhiều thì bạn càng chạm gần tới đích không.

Thế nên, hãy tập trung và nhìn vào những điều mà bạn đạt được khi học tiếng Anh, chứ đừng nhìn vào thất bại trong quá khứ của bạn.

Tự tạo cho mình cách học thú vị

Tránh trường hợp bạn thấy nhàm chán khi học tiếng Anh, hãy tạo ra cho mình cách học mới lạ và đem lại cảm giác thoải mái khi học. Bạn có thể cùng với bạn bè lập nhóm rồi cùng nhau cải thiện tiếng Anh.

sang-tao-khi-hoc-tieng-anh
Sáng tạo khi học tiếng Anh

Hoặc bạn cũng có thể xem phim bằng tiếng Anh, xem các chương trình bằng tiếng Anh, vừa khiến bạn đỡ cảm thấy chán, lại vừa khiến bạn có hứng thú với việc học.

Chắc rằng, với những điều mà tôi chia sẻ trên đây, kĩ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều và sẽ chẳng bao lâu đâu, bạn sẽ làm chủ được ngôn ngữ này.

1/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button