Hỏi đápTư vấn

Lợi ích của phần mềm hỗ trợ kê khai mới nhất

HTKK có lẽ đã trở nên quá quen thuộc với các doanh nghiệp. Đây là cụm từ viết tắt của Hỗ trợ kê khai –  Một phần mềm do Tổng cục thuế phát hành nhằm tạo ra các tờ kê khai thuế có mã vạch đính kèm khi cần in ra. Cũng như hóa đơn điện tử cần phải lưu trữ hóa đơn điện tử, các tờ khai thuế có mã vạch đính kèm khi cần in ra cũng cần phải được lưu trữ để đảm bảo phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp và từ cơ quan thuế. Phần mềm HTKK là một trong những nỗ lực của Cơ quan

Thuế trong việc giảm cải cách hành chính.

Lợi ích phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mang lại cho doanh nghiệp
Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ liệt kê 04 lợi ích nổi bật nhất mà phần mềm này mang lại.

Đơn giản các thủ tục kê khai – nộp thuế

Đối với phương pháp nộp thuế truyền thống, nhân viên kế toán của mỗi doanh nghiệp sẽ phải đến tận cơ quan thuế nhà nước để thực hiện các thủ tục kê khai và nộp thuế. Đây là quá trình mất rất nhiều thời gian và công sức bởi phải thực hiện nhiều thủ tục liên quan trực tiếp đến chứng từ. Chưa kể, giờ giấc nộp tờ khai phụ thuộc hoàn toàn vào giờ làm việc của cơ quan thuế, chính vì vậy đã gây nhất nhiều trở ngại cho người nộp. Với phần mềm HTKK, mọi quá trình này đã trở nên vô cùng đơn giản, nhanh chóng chỉ cần có máy tính kết nối Internet và phần mềm HTKK mới nhất thì có thể tiến hành nộp tờ khai ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm.

hỗ trợ kê khai

Tiết kiệm chi phí in ấn

Theo cách kê khai thủ công, doanh nghiệp mất một khoản lớn chi phí cho in ấn hóa đơn, chứng từ, nhưng đối với phần mềm hỗ trợ kê khai, mọi thông tin đều được gửi nhanh chóng, không mất chi phí in ấn chứng từ do vậy tiết kiệm một khoản chi phí in ấn các loại giấy tờ liên quan.
Tiết kiệm thời gian

https://prtienganh.com/ke-khai-thue-bang-hoa-don-dien-tu/

Thay vì phải đến tận cơ quan thuế để tiến hành nộp tờ khai thì giờ đây, kế toán doanh nghiệp chỉ cần ở cơ quan, ở nhà là có thể dễ dàng nộp tờ khai, nộp thuế.

Doanh nghiệp được tiếp cận với giao dịch điện tử

Việc sử dụng phần mềm HTKK vừa giúp doanh nghiệp được tiếp cận với các giao dịch điện tử vì các thao tác kê khai nộp thuế đều được thực hiện trực tuyến, vừa giúp cơ quan thuế nhà nước giảm tải khối lượng công việc liên quan đến hoạt động nộp thuế của doanh nghiệp.
Trên đây là 04 lợi ích nổi bật nhất của phần mềm hỗ trợ kế toán mà doanh nghiệp cần biết.
https://prtienganh.com/

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button