Tư vấn

Lựa chọn cho bạn: Nên học tiếng Anh giao tiếp hay Toeic?

Chắc đến thời điểm này, bạn cũng không còn lạ lẫm gì với “Tiếng Anh giao tiếp” và “Toeic” – hai cụm từ khiến nhiều người phải gây tranh cãi, về ưu điểm và nên chọn cái nào để học.

Theo ý kiến của số đông, việc học giao tiếp quan trọng hơn là học Toeic rất nhiều. Bởi chúng ta thường sử dụng giao tiếp trong cuộc sống, làm việc hay kết bạn với người nước ngoài.

Tuy nhiên, vượt qua kì thi Toeic lại là tiêu chuẩn để ra trường của hơn 100 trường Đại học ở Việt Nam và của hơn 300 doanh nghiệp cả nước. Trong khi thực tế nó lại chẳng ứng dụng cho cái gì cả.

Để làm rõ điều này, chúng ta cùng đi vào bài viết này nhé. Qua đó sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: “Nên học tiếng Anh giao tiếp hay Toeic?”.

Ưu điểm của tiếng Anh giao tiếp

Dễ xin việc

uu-diem-cua-tieng-anh-giao-tiep
Ưu điểm của tiếng Anh giao tiếp

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp chú trọng về việc nhân viên biết nói tiếng Anh, đặc biệt ở những công ty liên doanh với nước ngoài. Việc biết giao tiếp bằng tiếng Anh như thể bạn đã có giấy chứng nhận vào thẳng công ty vậy.

Thỏa thích nói chuyện với người nước ngoài

Bạn sẽ khiến người khác phải ghen tị vì có thể vô tư trao đổi, trò chuyện cùng với người nước ngoài. Bạn có biết rằng, nhiều người sẽ có ý nghĩ rằng: “Ước gì mình được như bạn ấy” hay “Bạn ấy nói tiếng Anh giỏi nhỉ”. Đáng tự hào chứ?

Có cơ hội làm việc ở nước ngoài

nhieu-co-hoi-lam-viec-khi-gioi-tieng-anh-giao-tiep
Nhiều cơ hội làm việc khi giỏi tiếng Anh giao tiếp

Xã hội phát triển, Việt Nam ngày càng hội nhập với toàn cầu, đó cũng chính là lí do khiến nhiều doanh nghiệp đến giao thương. Nguồn lao động trẻ, dồi dào và dĩ nhiên, nếu bạn biết nói tiếng Anh thì bạn sẽ chẳng tốn nhiều công sức để vào những công ty đó.

Mở mang kiến thức

Khi bạn biết giao tiếp, có nghĩa là bạn đã có một lượng từ vựng nhất định rồi. Và sẽ chẳng khó khăn gì cho bạn khi đọc báo hay xem chương trình bằng tiếng Anh cả.

Như vậy, bạn sẽ được mở mang tầm nhìn ra bên ngoài thế giới, biết thêm nhiều thứ mới lạ.

Ưu điểm của học Toeic

Biết được trình độ của mình đến đâu

uu-diem-khi-hoc-toeic
Ưu điểm khi học Toeic

Đây là điểm hơn của Toeic so với tiếng Anh giao tiếp. Học giao tiếp, bạn chỉ có thể đánh giá được trình độ của mình về mặt đó, chứ mặt khác thì không.

Chính vì vậy, Toeic sẽ kiểm tra các kĩ năng còn lại giúp bạn, bao gồm Nghe, Đọc và Viết, một cách toàn diện nhất. Như thế, bạn sẽ biết được mình mạnh ở điểm nào và yếu ở điểm nào để còn cải thiện.

Nghe được nhiều giọng khác nhau

Trong tiếng Việt, tùy từng vùng miền mà người ta sẽ nói rất nhiều giọng khác nhau. và trong tiếng Anh cũng tương tự, mọi người sống ở nhiều bang khác nhau, nhiều vùng lãnh thổ khác nhau.

Học Toeic sẽ giúp bạn nghe được toàn bộ những loại giọng đó

Cả tiếng Anh giao tiếp và Toeic đều có những ưu điểm khác nhau nên bạn thấy loại nào phù hợp với mình nhất thì hãy quyết định lựa chọn. Tuy nhiên, để hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình, bạn nên học cả hai để chúng lấp đi những thiếu sót của nhau.

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button