Tư vấn

Lưu ý khi thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Ngày nay, nhu cầu học ngoại ngữ của mọi người ngày một tăng cao, nhận thấy được điều đó rất nhiều trung tâm ngoại ngữ mọc nên như nấm . Lúc này vấn đề đặt ra với các trung tâm là cách thu hút học viên đến với trung tâm của mình, ngoài việc nâng vao về cơ sở vật chất thì các trung tâm còn có xu hướng thuê giáo viên nước ngoài về trực tiếp giảng dạy . 

Tuy nhiên việc thuê giáo viên nươc ngoài không hề đơn giản như thuê giáo viên trong nươc vì nó bao gồm nhiều thủ tục. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh.

Giấy phép lao động đối với người nước ngoài

Để giáo viên nươc ngoài đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam thì yêu cầu họ phải  có giấy phép lao động nước ngoài và chứng chỉ về chuyên môn, phương pháp dạy đúng theo chương trình.

Do sự bất đồng nhiều về ngôn ngữ vì thế khi thuê giáo viên nước ngoài bạn cần thuê một giáo viên trợ giảng để giải quyết những thắc mắc của học viên và sự khác biệt về văn hóa. Ngoài ra trong thỏa thuận hợp đồng bạn nên đặt ra một số yêu cầu với giáo viên nước ngoài như yêu cầu họ gọi tên học viên bằng tiếng Việt để tạo sự thân thiện gắn kết.

Nhiều trung tâm khi tuyển dụng thường quên đi vấn đề trên vì khi nói đến giáo viên người nước ngoài họ thưởng cảm thấy ngưỡng mộ mà quên mất đi mình đang là người tuyển dụng và họ đang làm công ăn lương cho mình.

Soạn thảo hợp đồng chặt chẽ

Người nước ngoài họ làm việc rất quy củ, họ sẽ làm theo những gì đã ký trong hợp đồng còn những vấn đề ngoài hợp đồng đôi khi rất khó thương lượng. Do đó khi ký kết hợp đồng bạn nên soạn thảo bản hợp đồng đầy đủ , đồng thời  liệt kê rõ những công việc họ cần làm, số ngày ký kết hợp đồng, số tiết dạy cùng những thỏa thuận, quy định có liên quan đến phong tục văn hóa người Việt để hạn chế những sự cố phát sinh ngoài ý muốn.

Thiếu kinh nghiệm trong tuyển dụng dẫn đến tiền mất tật mang

Một số trung tâm hay trường học khi thuê giáo viên nước ngoài do thiếu kinh nghiệm tuyển dụng đã dẫn đến trường hợp khi cơ quan nhà nước xuống kiểm tra bằng cấp, giấy phép hành nghề, giấy phép lao động thì lại thiếu và không đáp ứng đủ dẫn đến bị phạt đồng thời phải hủy hợp đồng với giáo viên và mất thời gian đi thuê giáo viên khác .

Trên đây là một số lưu ý khi thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh, hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất,

Trân trọng !

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button