Tư vấn

Mẹo sử dụng Zalo trên điện thoại và máy tính

Zalo từ lâu đã trở thành mạng xã hội được nhiều người sử dụng và yêu thích, cho phép người dùng kết nối với bạn bè, nhắn tin, gọi video… hoàn toàn miễn phí chỉ cần có mạng di động hoặc wifi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết các tính năng của nó, ở bài viết Sửa chữa laptop 24h sẽ hướng dẫn bạn các mẹo khi sử dụng zalo trên điện thoại và cách sao lưu tin nhắn zalo trên máy tính.

1. Các xem số điện thoại trên zalo

Zalo có tính năng cập nhật và đồng bộ danh bạ, giúp bạn dễ dàng kết nối với bạn bè có trong danh bạ điện thoại của mình. Ngoài ra còn có thể kết bạn dễ dàng với tính năng “tìm quanh đây” cho phép bạn kết bạn với những người đang sử dụng wifi xung quanh khu vực bạn đang sống.

Hoặc có thể kết bạn bằng cách tìm số điện thoại, bạn bè gửi danh thiếp cho bạn. Và vì một lí do nào đó bạn cần tìm số điện thoại của một người có trong zalo mà bạn chưa kịp lưu số điện thoại thì cách xem số điện thoại trên zalo theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng cho zalo về điện thoại. Mở zalo ra và chọn mục danh bạ zalo
  • Bước 2: Tìm trong danh sách người bạn cần xem số điện thoại hoặc tìm nhanh bằng cách nhập tên vào ô tìm kiếm. Lúc này sẽ có 1 hộp thoại hiện ra, bạn nhấn vào dấu … ở góc màn hình bên phải, phía trên cùng.
  • Bước 3: Khi giao diện mới mở ra, ngay dưới tên và ảnh avatar có mục Trang cá nhân, bạn nhấn vào đó để mở trang cá nhân của người cần xem
  • Bước 4: Bạn ấn vào dấu … ở góc phải phía trên cùng trong trang cá nhân của người đó → chọn Thông tin. Lúc này sẽ hiện ra một giao diện ghi các thông tin như giới tính, ngày sinh, số điện thoại của người đó. Tuy nhiên, nếu người bạn muốn xem để chế độ ẩn thông tin thì bạn sẽ không xem được, mà chỉ thấy xuất hiện *** thay cho số điện thoại. Lúc này bạn cần nhắn tin cho người đó hoặc hỏi bạn bè để biết số điện thoại.

2. Một số mẹo khi sử dụng zalo

Chặn người lạ

Tính năng này cần khi bạn không muốn những người không có trong danh bạ nhắn tin, gọi điện thoại, kết bạn, xem trang cá nhân hay xem ảnh của bạn.

Các bước thực hiện rất đơn giản: Vào zalo → Cài đặt(Setting) →Quyền riêng tư(hoặc Thiết lập riêng tư tùy phiên bản) → Tắt hết các chế độ Nhận tin nhắn từ người lạ, Cho người lạ xem ảnh, Cho người lạ bình luận… là hoàn thành xong.

Tag tên bạn bè trong group

Bạn cùng bạn bè nhắn tin trong nhóm nhưng quá nhiều tin nhắn khiến nó nhanh trôi, bạn sợ người bạn muốn nhắc tới chưa kịp đọc. Lúc này bạn chỉ cần tag tên người đó để họ nhận được thông báo và vào xem.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần viết chữ @ trước tin nhắn bạn gửi và chọn tên người bạn muốn nhắc.

Vừa đăng status trên zalo và facebook

Khi bạn muốn đăng một trạng thái mới, bạn chỉ cần vào zalo → Dòng thời gian (Nhật kí) → Viết status rồi đánh dấu tích vào ô vuông cạnh chữ Facebook ở ngay phía dưới. Lúc này status bạn vừa up lên zalo cũng sẽ có trên facebook của bạn.

Để thực hiện tính năng này điện thoại của bạn phải đăng nhập cả 2 mạng xã hội này, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Như vậy cách xem số điện thoại trên zalo khá đơn giản, ngoài ra có nhiều mẹo rất hay bạn có thể tham khảo thêm để sử dụng được nhiều tính năng hay của zalo hơn nữa.

3. Sao lưu tin nhắn zalo trên máy tính

Nếu bạn sử dụng zalo trên cả máy tính và lo lắng tin nhắn bị mất hay bị trôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm cách sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính đơn giản và dễ thực hiện.

  • Bước 1: Mở zalo rên máy tính và click vào biểu tượng răng cửa để xem tùy chọn thả xuống, chọn tiếp Lưu trữ –> Xuất dữ liệu

  • Bước 2: Giao diện cài đặt mới hiện ra để bạn tùy chọn những dữ liệu cần sao lưu như tin nhắn, hình ảnh, video, tập tin. Bạn tích chọn theo ý muốn rồi chọn Xuất dữ liệu.

  • Lúc này bạn sẽ nhận 1 file zip chứa nội dung dữ liệu zalo bạn đã sao lưu.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button