Tin tức chung

Nên học xuất nhập khẩu online hay không

Nếu bạn đang muốn học xuất nhập khẩu online thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy lí do vì sao học xuất nhập khẩu online không phải là giải pháp tốt cho những người muốn đi làm về xuất nhập khẩu. Vậy bạn cần làm gì khi mà thời gian không có nhiều nhưng muốn nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu?

1.Học xuất nhập khẩu online có thực sự tốt?

Có thể nhiều bạn đang muốn học xuất nhập khẩu online ở hà nội và tphcm nhưng do không có nhiều thời gian hoặc đang ở quá xa và không thể tham gia các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại các trung tâm. Để đáp ứng nhu cầu này, một số trung tâm dạy xuất nhập khẩu cũng mở ra các khóa học xuất nhập khẩu online nhưng nhìn chung còn mang tính lẻ tẻ và chất lượng chưa thực sự tốt.

Hơn nữa, xuất nhập khẩu là một trong những ngành đòi hỏi tính thực tế rất cao nên nếu học xuất nhập khẩu online thì liệu có hiệu quả không? Chắc hẳn bạn cũng tự trả lời được câu hỏi này. Thực tế là học xuất nhập khẩu online chỉ là chiêu trò thu hút và quảng bá hình ảnh của các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu.

Bạn có thể nhìn thấy, học xuất nhập khẩu online sẽ tồn tại rất nhiều điểm hạn chế, khiến bạn khó trở thành nhân viên xuất nhập khẩu thuần thục:

+Thời gian đào tạo ngắn, khó sát với thực tế nghề xuất nhập khẩu

+ Không có sự tương tác trực tiếp, hạn chế khả năng tư duy phản biện của học viên

+ Kiến thức tiếp thu một cách thụ động, không khắc sâu

+ Mang tính 1 chiều – thầy truyền thụ kiến thức xuất nhập khẩu

+ Không được thực hành thực tế, trực tiếp trên chứng từ xuất nhập khẩu => học viên khó hình dung và thành thạo công việc xuất nhập khẩu.

Học xuất nhập khẩu online có thể không tốn nhiều chi phí, không phải đi lại, nó thuận tiện cho việc bạn học tại nhà nhưng nếu học mà không được thực hành, không hiểu công việc thực tế thì tôi khuyên bạn tốt nhất không nên học.

Trong khi đó, ngành xuất nhập khẩu mang đặc thù thực tế rất cao, vì vậy bạn nên tham gia khóa học offline rồi sau đó làm thực tập tại các công ty xuất nhập khẩu và Logistics thì có lẽ hiệu quả sẽ tốt hơn rất nhiều.

2.Giải pháp cho việc học xuất nhập khẩu thuận tiện hơn

Như phân tích ở trên, chúng ta thấy rằng học xuất nhập khẩu không phải là điều dễ dàng, và nếu chỉ học online như những khóa học khác thì rất khó thành công. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên tham gia các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm thay vì  học xuất nhập khẩu online .

Bạn có thể tham gia khóa học này vào cuối tuần nếu như không có nhiều thời gian rảnh. Hơn nữa, các địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế hiện nay cũng khá linh động về thời gian học, các bạn có thể học vào buổi tối, ngày cuối tuần đều được.

Xem thêm: Thuoc kich duc nu
Một số trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu tốt như:

+Trung tâm Đào tạo Xuất nhập khẩu thực tế Lê Ánh : Chất lượng tốt, giảng viên giỏi, có lớp vào buổi tối và cuối tuần, chính sách hỗ trợ tốt như giảm học phí cho sinh viên, hoàn lại 100% nếu không hài lòng về chất lượng khóa học sau 3 buổi đầu.

+ Trung tâm Xuất nhập khẩu Kiến Tập: Trung tâm có sự hỗ trợ tốt với người học, thời gian đào tạo được rút gọn, mặc dù chương trình học mang tính thực tế nhưng giảng viên chưa được đánh giá quá cao.

+ Khóa học xuất nhập khẩu Đại học Ngoại Thương: giảng viên là chuyên gia giỏi, giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, hơi nặng lí thuyết nhưng vẫn có thể hiểu nghiệp vụ.

Mong rằng những chia sẻ trên của tôi đã giúp bạn phần nào trên con đường học xuất nhập khẩu sắp tới.

Nguồn https://prtienganh.com/ tổng hợp

5/5 - (2 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button