Tư vấn

Những lý do khiến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Đến bất kỳ nơi nào, với những người không am hiểu ngôn ngữ nơi đó thì với tiếng Anh, họ vẫn dễ dàng giao tiếp được với người dân. Tiếng Anh trở nên phổ biến tới mức nó trở thành như cầu nối của mọi quốc gia trên thế giới, được xuất hiện trong chương trình giáo dục và thậm chí sánh ngang với ngôn ngữ thứ nhất của nhiều quốc gia.

1. Là ngôn ngữ hết sức phổ biến

Bên cạnh 400 triệu người bản xứ, tiếng Anh được hiểu và nói bởi gần 1,6 tỉ người khác trên thế giới. Điều này như một bước đầu tiên đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được sử dụng đông đảo nhất trên thế giới hiện nay.

2. Là ngôn ngữ số 1 trong kinh doanh quốc tế

Những lý do khiến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Từ thời xa xưa, việc xâm chiếm các vùng đất của người Anh đã khiến cho ngôn ngữ của dân tộc này trở nên được lan truyền rộng rãi. Và cho đến hiện nay trong thời kỳ hội nhập và mở cửa, tiếng Anh vẫn nắm vai trò chủ chốt trong việc giao thương giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Do đặc điểm lâu đời cũng như sự phổ biến mà hiện nay, người ta không cần thiết phải sử dụng một ngôn ngữ nào khác trong kinh doanh quốc tế.

3. Sự ảnh hưởng của văn hóa

Ai cũng biết Hollywood là trung tâm giải trí hàng đầu thế giới. Đây là nơi sản sinh ra các bộ phim bom tấn nổi tiếng khắp các châu lục. Thêm vào đó, việc tìm hiểu về văn hóa các quốc gia và thêm thắt các chi tiết vùng miền như tiếng sáo trúc trung hoa khi nhắc về Trung Quốc, sự tự hào dân tộc khi nhắc về các quốc gia Châu Phi…

Điều này giúp cho các sản phẩm ngày càng tiếp cận với nhiều tầng lớp, bộ phần người xem hơn. Chính vì lẽ đó, việc người xem yêu thích việc học và sử dụng tiếng Anh cũng sẽ ảnh hưởng một phần vì chúng.

4. Không phải là một ngôn ngữ quá khó học

Những lý do khiến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Với nhiều quốc gia thì quan niệm về độ khó của tiếng Anh là khác nhau. Song tiếng Anh chưa bao giờ nằm trong top những ngôn ngữ khó học nhất cả. Cộng thêm những bảng hiệu, thông tin… hiện nay đều phổ biến với tiếng Anh mà dần dần, người ta cũng thấy đây là một ngôn ngữ dễ học. Nhất là với Việt Nam, việc sử dụng bộ ký tự gần giống nhau rất có lợi cho người Việt trong việc tiếp thu và tìm hiểu tiếng Anh.

5. Liên quan đến nhiều ngôn ngữ

Không phải chỉ riêng tiếng Anh mà mọi ngôn ngữ trên thế giới đều có sự vay mượn lẫn nhau. Sự vay mượn này có thể là về từ, nghĩa từ hoặc đôi khi là cả cách phát âm của từ gốc. Các nền văn hóa cổ xưa giúp hình thành tiếng Anh có thể kể đến như La Mã, Viking và Pháp. Do đó rất dễ hiểu khi thấy rằng đây là ngôn ngữ bao gồm các thành phần từ tiếng Latinh, Đức hay Roman.

6. Cách phát âm là khác nhau tùy theo quốc gia

Ai cũng biết rằng các quốc gia nói tiếng Anh phổ biến nhất là Anh, Mỹ và Úc. Và hơn thế đó chính là cách phát âm của mỗi quốc gia này lại không hề giống nhau. Điều này được lý giải bởi sự ảnh hưởng của các sự kiện lịch sử và văn hóa trong quá khứ. Đây cũng là một điểm khiến tiếng Anh trở nên linh hoạt hơn. Từ đó người học sẽ cảm thấy thú vị hơn.

7. Luôn cập nhật và thay đổi

Những lý do khiến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Ta có thể biết rằng từ “Selfie” (tự sướng) mới xuất hiện trong từ điển tiếng Anh được một thời gian ngắn. Điều này cho thấy ngôn ngữ tiếng Anh là một ngôn ngữ có tính học hỏi rất cao.

Tiếng Anh luôn cập nhật và phát triển cho việc tiếp thu các từ mới – thường được dịch từ các ngôn ngữ khác. Điều này khiến tiếng Anh trở nên gần gũi hơn với nhiều quốc gia không sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính.

>> Xem thêm: 

Những lý do nên học tại Canada

Top 3 website giúp nâng cao từ vựng tiếng anh cho người mới học

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button