Tin tức chung

Những lý do nên học tại Canada

Canada là quốc gia có nền tiên tiến top thế giới. Với những thành tựu mà họ đạt được nhờ giáo dục. Thì đây là một đất nước đáng sống với nền văn hóa lâu đời, kinh tế phát triển, chính sách xã hội tốt, công nghệ phát triển,…Đối với du học sinh các bạn hãy đọc những lý do nên học tại Canada bên dưới của prtienganh để có sự lựa chọn hợp lý cho mình.

1. Chính sách du học thuận lợi

Canada là nước có chính sách du học rất thoáng

Hiện nay, Canada là quốc gia có dân số già bởi do sự phát triển của nền kinh tế. Cho nên chính phủ đã ban hành nhiều chính sách nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, ở lại và làm việc.

Nổi bật nhất là chương trình luật Visa ưu tiên mới (CES) không cần phải chứng minh tài chính. Chính phủ còn hỗ trợ đến 10 triệu CAD để giảm thuế và thúc đẩy chương trình Tiết kiệm giáo dục nhằm tăng số lượng học sinh du học Canada.

2. Cơ hội làm việc và định cư

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm. Ngoài ra, cơ hội định cư cũng rất cao với những điều kiện như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giỏi tay nghề sẽ được xem xét để ở lại.

Những chương trình trên cho thấy quốc gia mang biểu tượng lá phong đỏ đang mở cửa chào đón thêm dân cư vào đất nước mình.

3. Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu

Canada đầu tư rất mạnh cho giáo dục

Canada luôn được chú trọng phát triển giáo dục với chất lượng cao nhất. Đây là nước  đầu tư nhiều cho giáo dục. Chính phủ nước này đã hỗ trợ 10 triệu CAD trong hơn 2 năm để phát triển chiến lược giáo dục quốc tế. Nhằm  mục đích xây dựng Canada thành đất nước được lựa chọn để học tập và nghiên cứu tầm cỡ thế giới.

Chất lượng học sinh ở đây được đánh giá cao so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế. Trong các cuộc thi toán và khoa học quốc tế, học sinh luôn đạt kết quả cao.

Đó chính là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của họ. Bằng cấp Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

4. Môi trường sống tốt nhất thế giới

Theo Liên hiệp và Economist Intelligence Unit, Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đạt được điểm cao về lĩnh vực giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ phạm tội thấp.

Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của nước mình. Một số công viên quốc gia tại đây đã được UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đây là đất nước phong phú về địa lý với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: bờ biển British Columbia, dãy núi đá Rocky Mountains ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St.Lawrence, những ngọn đồi nhấp nhô và bờ biển thơ mộng vùng Đại Tây Dương.

5. Người dân có mức sống cao

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ sở hữu cao các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, TV, điện thoại. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, được xếp vào hạng cao trên thế giới.

6. Chi phí dễ chịu hơn du học tại Mỹ

Chi phí du học tại Canada rẻ hơn nhiều nước

Chi phí cho việc thuê phòng sẽ rất khác nhau, tùy theo mức bất động sản của vùng du học sinh sinh sống. Chi phí thuê nhà ngoài ký túc xá thường nằm trong khoảng từ 250 đến 700 CAD/tháng (so với chi phí khá đắt đỏ ở Mỹ là 7.000 – 9.000 USD/năm).

7. Đây là quốc gia có chính trị ổn định 

Canada nổi tiếng là đất nước hòa bình, sạch đẹp và an toàn. Tỷ lệ phạm tội giảm đều đặn từ thập niên 90. Vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada.

Học sinh du học Canada nên tuân theo các quy định về an ninh của nước sở tại. Du học sinh có thể liên hệ với bất kỳ trung tâm giáo dục Canada nào để được tư vấn về vấn đề an toàn cá nhân hoặc có thể tham dự các buổi hướng dẫn về an toàn cá nhân tại trường khi nhập học.

8. Quốc gia có nền công nghệ tiên tiến

Canada là môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh và học tập, trong đó có sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà khoa học và nghiên cứu tài năng. Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về CNTT và máy tính.

Đây cũng là cường quốc trong lĩnh vực viễn thông, vận tải, cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ. Đỉnh cao của ngành viễn thông Canada được đánh dấu với sự ra đời cáp Teleglobal’s Cantat 3 – hệ thống đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tốc độ cao và dung lượng lớn trong việc truyền tải qua đại dương và chuyển tín hiệu đa phương tiện.

Với những thông tin bên trên hi vọng các bạn sẽ có một sự lựa chọn đúng đắn cho con đường du học của mình. Chúc các bạn thành công trên mảnh đất đã chọn!

Liên hệ được hỗ trợ tư vấn du học miễn phí: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC – DU LỊCH CHÂU ĐẠI DƯƠNG.

Văn phòng chính: 06 Hoa Phượng, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3517.6281 – 028.3517.6382 – 0932.33.77.99 – 0902.68.68.66 – Fax: 028.3517.6252

Email: [email protected]

Website: https://www.duhocchaudaiduong.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocchaudaiduong.edu.vn

 

>> Cập nhật khóa học kế toán tổng hợp tại tphcm của Lê Ánh

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button