Tư vấn

Sự ưa chuộng căn hộ studio hiện nay

Chủ nghĩa sống tối giản đang ngày ngày thu hút được thu hút chú ý của người dân Việt Nam và trên thế giới, chủ nghĩa này hướng tới một lối sống đơn giản mọi thứ và hạn chế sử dụng, mua sắm các đồ vật thừa thãi, lấn chiếm không gian để tạo sự ngăn nắp và cảm giác thoải mái, thư giãn khi sinh sống trong nhà. Chính vì vậy, mô hình căn hộ studio có nguồn gốc từ Anh Quốc và được sử dụng phổ biến cho những người độc thân, học sinh, sinh viên đã dần được xây dựng và phổ biến tại Việt Nam.

Căn hộ studio là gì ?

 Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều các mô hình căn hộ studio đa dạng và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Nếu như căn hộ du lịch và căn hộ dịch vụ thường dùng để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch hoặc những người có tính chất công việc bận rộn thì căn hộ studio là lựa chọn thông minh của rất nhiều người có công việc văn phòng, bận rộn và chỉ có nhu cầu không gian nhỏ bé.

Sự ưa chuộng căn hộ studio hiện nay

Các căn hộ studio thường có diện tích khá nhỏ hẹp, chỉ khoảng 50-60m2 1 căn mà thôi. Các căn hộ này có đặc điểm là không phân chia không gian để tiết kiệm diện tích hơn, đồng thời làm tối giản các chi tiết trong căn hộ để giúp cho không gian trở nên rộng rãi, đơn giản và thoáng mắt hơn. Chính vì đặc điểm này mà người ở có thể tiết kiệm được nhiều thời gian dọn dẹp, bày biện nhà cửa. Tuy nhiên mô hình căn hộ studio chỉ phù hợp với những người sống độc thân bởi không gian không được phân cách, khó có thể tạo được sự riêng tư khi chung sống cùng người khác.

Nên hay không nên chọn căn hộ studio?

Cũng giống như căn hộ dịch vụ, căn hộ studio không phải đều phù hợp với tất cả mọi người. Với đặc điểm là không gian hẹp, không có sự phân chia không gian nên căn hộ studio chỉ phù hợp với những người sống độc thân. Sự tối giản và có phần như nhỏ hẹp của căn hộ studio cũng không phải là sự lựa chọn phù hợp nếu như bạn là người có xu hướng thích sống tại một không gian rộng rãi, thoáng đãng và có ý thích bày biện nhà cửa.

Sự ưa chuộng căn hộ studio hiện nay

Hơn nữa, các căn hộ studio thường chỉ tập trung vào phục vụ các nhu cầu cơ bản của cuộc sống là ăn, ngủ, nấu nướng và làm việc. Do vậy không gian của nó rất hạn hẹp và bạn khó có thể trang trí bày biện thêm các thiết bị, đồ nội thất trang trí khác. Tuy nhiên nó lại là môi trường sống lý tưởng đối với những người ưa thích lối sống tối giản, đơn giản hóa mọi thứ và chỉ sử dụng căn hộ vào mục đích cơ bản, thường xuyên bận rộn và chỉ trở về nhà vào cuối ngày. Với giá thành bình dân không quá đắt đỏ, đây thực sự là sự lựa chọn phù hợp đối với những người có tính chất công việc và sở thích như trên.

Ưu điểm của căn hộ studio?

Do diện tích khá nhỏ nên người ở sẽ tiết kiệm được khá khá chi phí để thuê hoặc mua căn hộ studio. Hơn nữa, những căn hộ studio thường được xây dựng ở những khu dân cư đông đúc, sầm uất, do vậy người ở có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích rất tiện lợi và nhanh chóng, chất lượng. Thời gian để chăm chút, vệ sinh căn hộ cũng không đòi hỏi quá nhiều, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để làm việc.

Sự ưa chuộng căn hộ studio hiện nay

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì căn hộ studio cũng có những nhược điểm riêng của nó. Do vậy để lựa chọn được môi trường sống lý tưởng, bạn nên có sự tìm hiểu và cân nhắc kĩ lưỡng https://alonhatro.com/

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cầu thủ Nikola Kante và những điều giản dị nhất trong bóng đá

>>> Đông trùng hạ thảo và những công dụng tuyệt vời

 

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button