Tư vấn

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dịp cuối năm?

Nhiều nhà tuyển dụng thường đưa ra lời khuyên cho người lao động là nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào dịp cuối năm, để có được những cơ hội tốt hơn.

Vậy những cơ hội đó là gì? Tại sao nên đi xuất khẩu lạo động dịp cuối năm? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Người lao động có nhiều sự lựa chọn 

Thời điểm cuối năm là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn, nhằm mục đích phục vụ lượng công việc sau Tết. 

Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm thì người lao động Việt Nam lại không có nhu cầu nhiều đối với việc đi xuất khẩu lao động, vì nghĩ nên ăn tết xong rồi mới tính tiếp. Chính điều này tạo ra sự chênh lệch về mặt cung cầu.

Đây cũng chính là cơ hội cho người lao động bởi sẽ có nhiều sự lựa chọn công việc sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. 

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dịp cuối năm?

Cơ hội việc làm vào dịp cuối năm thường cao hơn các thời điểm khác 

Tỷ lệ trúng tuyển cao 

Vì đơn hành nhiều mà người lao động ứng tuyển lại quá ít, chính vì vậy tỉ lệ chọi cũng thấp hơn dẫn đến khả năng người lao động trúng tuyển cũng rất cao.

Chính vì vậy, để có được cơ hội công việc tốt nhất thì thời điểm cuối năm chính là khoảng thời gian thích hợp để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. 

Người lao động vẫn được về quê ăn tết

Sau khi đăng ký đơn hàng vào dịp cuối năm thì người lao động vẫn được ăn tết tại Việt Nam. Bởi người lao động sẽ không đi xuất khẩu lao động luôn mà sau khi trúng tuyển cần có thời gian đào tạo cũng như học tiếng tầm 4 – 5 tháng. 

Nhận được nhiều ưu đãi từ đơn hàng 

Vào thời điểm cuối năm, khi người lao động đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản thì sẽ nhận được một số ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Cụ thể như: Miễn phí đối với quy trình khám sức khỏe cho người lao động, hỗ trợ chi phí đi lại, hỗ trợ chi phí đào tạo cùng nhiều ưu đãi khác. Chính vì vậy, đây được xem là “cơ hội vàng” mà người lao động nên tận dụng. 

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dịp cuối năm?

Người lao động sẽ nhận được nhiều ưu đãi đối với đơn hàng dịp cuối năm

Lưu ý: hiện tại công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam đang có hỗ trợ 3 suất khám sức khỏe miễn phí hàng tháng cho người đăng ký sớm nhất tại trang web: https://xkldnamhai.com/.

Các bạn hãy nhanh chân liên hệ để bởi chi phí khám sức khỏe lên đến 700 ngàn Việt Nam Đồng, hơn nữa lại được khám ở bệnh viện có uy tín là bệnh viện Tràng An.

Điều kiện đối với người lao động được nới lỏng 

Thực tế, khi đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản dịp cuối năm, người lao động sẽ được nới lỏng nhiều mặt về điều kiện xuất khẩu, đặc biệt là độ tuổi.

Nếu như các thời điểm khác thì đơn hàng yêu cầu từ độ tuổi 18 đến 35 tuổi, thì vào thời điểm cuối năm yêu cầu về độ tuổi được nới lỏng hơn rất nhiều.

Cụ thể, độ tuổi cho các đơn hàng có thể lên đến 36 tuổi, thậm chí nhiều đơn hàng có cả độ tuổi 40 tuổi, liên quan đến các ngành nhưu xây dựng và may mặc. 

Trên đây là những lợi ích mà người lao động nhận được khi lựa chọn đi xuât khâu lao đông nhât ban vào dịp cuối năm.

Đây được xem là thời điểm tốt nhất mà người lao động nên tận dụng, nhằm tạo cho mình những cơ hội việc làm phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân.

Xem thêm >> Bỏ túi những bí quyết nói tiếng Anh như người bản xứ và Những lý do khiến Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button