Hỏi đáp

Theo suy nghĩ của bạn: Việc học tiếng Anh có khó không?

Khi học tiếng Anh, có người cho rằng đó là một loại ngôn ngữ vô cùng khó. Trong khi một số khác lại không, họ thấy dễ dàng khi học, thậm chí họ nghĩ tiếng Anh như tiếng mẹ để vậy.

Vậy theo bạn, việc học tiếng Anh có khó hay không? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Trở ngại khiến môn ngoại ngữ trở nên khó nhằn

Độ khó của một loại ngôn ngữ, nó thường nằm ở sự liên quan. Chẳng hạn, giữa tiếng Anh và tiếng Pháp, hai loại ngôn ngữ này có khá nhiều từ viết giống nhau. Do vậy, người Pháp khi học tiếng Anh sẽ không hề khó dù học có cách đọc khác.

tieng-anh-co-gi-kho
Tiếng Anh có gì khó?

Thực tế này đúng với những người cho rằng học tiếng Anh rất khó. Họ cho rằng giữa tiếng Anh và tiếng Việt chẳng có bất kì sự liên quan nào cả. Mà với khối lượng từ vựng khổng lồ trong tiếng Anh cũng đủ để họ phát ngán rồi.

Ngữ pháp trong tiếng Anh thì sao?

Nếu bạn là người nghĩ rằng tiếng Anh khó thì hẳn sự thay đổi của từ sẽ khiến bạn “hoang mang”. Nó bao gồm sự thay đổi về tiền tố, hậu tố hay trung tố nhằm bổ sung thông tin về mặt ngữ pháp và cú pháp, được gọi chung là biến tố.

Chẳng hạn, những danh từ số nhiều trong tiếng Anh thường có thêm đuôi “s” và đây chính là phần phụ tố trong tiếng Anh mà bạn nên biết.

Khá đơn giản phải không, nhưng chính sự đơn giản này lại khiến ta rất dễ nhầm lẫn.

Ngoài ra, trong tiếng Anh còn có các giới từ đi kèm với động từ hoặc danh từ. Nếu những người học không biết sử dụng những giới từ này ra làm sao thì quả thật, tiếng Anh thật có nhiều quy tắc.

rac-roi-voi-ngu-phap-tieng-anh
Rắc rối với ngữ pháp tiếng Anh

Nói ngắn gọn, việc học tiếng Anh dễ hay khó là còn tùy thuộc vào bạn, tùy vào cách học như thế nào của bạn.

Bất kì ngôn ngữ nào cũng đều có những quy tắc và bạn có thể học tất cả chúng. Trên thực tế cho thấy, khi trẻ đủ 5 tuổi, chúng đã có thể nắm được gần như toàn bộ ngữ pháp trong tiếng mẹ đẻ.

Hệ thống cách viết và những cản trở khác khi học tiếng Anh

Hệ thống chữ viết trong tiếng Anh tạo ra một lượng lớn công việc không cần thiết đối với người học tiếng Anh. Ngoài ra, hệ thống chính tả trong tiếng Anh cũng là một rắc rối tương tự.

kho-khan-khi-viet-tieng-anh
Khó khăn khi viết tiếng Anh

Nếu so sánh với ngữ pháp thì việc viết đúng chính tả có vẻ khó hơn một chút. Bởi chỉ cần bạn viết sai một chữ trong một từ là có thể người đọc sẽ không hiểu bạn viết cái gì.

Ngoài ra, khi học tiếng Anh, một điều gây khó khăn nữa chính là phát âm. Phát âm bao gồm phát âm một từ và phát âm cả câu. Nhiều khi bạn sẽ phải nối vần thì người nghe mới hiểu được điều bạn đang nói.

Xem thêm:

Bạn có biết học tiếng anh nhanh nhất mất bao lâu hay không?

Chuyên mục chia sẻ: Bí quyết giao tiếp tiếng Anh tốt cho bạn

Vậy kết luận lại, bạn thấy tiếng Anh có khó hay không? Nếu thấy khó, hãy tham khảo thêm bài viết khác nhé!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button