Tư vấn

Những điều bạn cần biết về phần mềm e learning đối với giáo dục

Bài giảng điện tử hiện nay đã phổ biến trong tất cả trường học trên cả nước. Tuy nhiên việc thiết kế bài hay giáo  án điện tử lại là thách thức lớn của rất nhiều giáo viên hiện nay. Hiểu được những rắc rối trong quá trình làm giáo án điện tử, phần mềm e learning ra đời đã giải quyết rất nhiều khó khăn của giáo viên trong quá trình lên lớp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm e learning nhé!

Thiết kế bài giảng hiệu quả bằng phần mềm e learning

Phần mềm e learning là gì? 

Trước khi sử dụng phần mềm e learning bạn nên biết khái niệm phần mềm e learning là gì? 

Mô hình hệ thống giáo dục e – learning là việc sử dụng khoa học, công nghệ hiện đại bằng các chức năng chính đã được tạo ra và giúp tạo ra những bài giảng trực tuyến sinh động và hấp dẫn đối với người học. Không chỉ có vậy, nó còn giúp cho giáo viên có những thao tác nhanh và chính xác khi soạn thảo giáo án điên tử phục vục việc dạy học. Từ đó cả giáo viên và học viên đều tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, không bị giới hạn.

Những ưu điểm nổi trội của phần mềm e learning đối với giáo dục

Đối với giáo dục thì phần mềm e – learning được coi như là sợi dây kết nối tri thức và con người, con người với con người. Có thể nói như vậy dựa vào những ưu điểm hay lợi thế khi sử dụng phần mềm này như  sau:

Truy cập mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng : Đây có lẽ là vai trò lớn nhất của e – learning. Bạn không phải đến trường, lớp và theo một thời gian, khóa biểu đã được đặt sẵn.

Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, hay ở quán cafe hoặc bất cứ nơi nào, đăng nhập tài khoản cá nhân và học tập một cách hoàn toàn chủ  động và tiện ích. Bạn có thể học trong thời gian bạn rảnh rỗi. Điều này đã giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm được thời gian đi lại, thời gian lên lớp, tiết kiệm chi phí học mà lại cực kì thoải mái và được học cũng với những giáo viên chất lượng cao.

Thiết kế bài giảng hiệu quả bằng phần mềm e learning

Quản lý được học viên dễ dàng: Hệ thống e – learning  có chức năng cập nhật thường xuyên trạng thái học tập của học viên. Điều này giúp người quản lý học viên có thể kiểm soát được số lần truy cập trung bình một ngày. Mức độ học tập của học viên ra sao, thái  độ học tập của từng học viên. Ngoài ra,  phần mềm còn có chức năng cập nhật điểm số của học viên để nhà quản lý có những giải pháp dành cho từng bạn. Bạn có những thắc mắc và bạn có thể gửi phản hồi của mình đến hệ thống sẽ đều được hệ thống giải đáp kịp thời.

Bài học chất lượng và hiệu quả tích cực: Những bài giảng trực tuyến qua video hay qua slide đều hấp dẫn và thu hút người học hơn phương pháp học truyền thống. Bạn chủ động lĩnh hội kiến  thức một cách chủ động nhất, hào hứng nhất. Kích thích sự sáng tạo và nhu cầu học tập từ đó mà cao hơn.

Thiết kế bài giảng hiệu quả bằng phần mềm e learning

Học với các giáo viên giỏi và những chuyên gia nổi tiếng: Với mong mỏi của đa số người học là được học những người có chuyên môn cao, giáo viên giỏi. Hiểu được điều này e learning luôn làm bạn yên tâm và hài lòng. Bạn có thể lựa chọn giáo viên nào mà bạn thích và cảm thấy phù hợp với cách dạy của họ, không những thế bạn cũng có quyền tham khảo thêm các bài giảng hay video của những giáo viên khác để mở rộng kiến thức của mình hơn.

Bất cứ ai cùng có thể theo học: Vai trò cuối cùng của e – learning chính là không phân biệt tuổi tác, đảng phái, tôn giáo và trình độ. Phần mềm có rất nhiều cấp độ bài giảng khác nhau nên bạn có thể lựa chọn khoá học phù hợp với trình độ của mình.

Xem thêm:

>>> Top 3 website giúp nâng cao từ vựng tiếng anh cho người mới học

>>> Tư vấn học tiếng anh chuyên ngành kế toán

>>> XÂY DỰNG VIDEO BÀI GIẢNG E-LEARNING – 5 YẾU TỐ GIÚP BẠN LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button