Tư vấn

TOP mẹo hay giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật hiệu quả

Có thể nói, trở ngại lớn nhất của học sinh khi đi du học Nhật Bản là chi phí du học. Do tỷ giá tiền Việt và tiền Nhật có sự chênh lệch khá cao nên việc trang trải chi phí du học tại “đất nước hoa anh đào” gây khá nhiều khó khăn. Tiết kiệm chi phí du học Nhật – vì thế, là vấn đề nhiều học sinh quan tâm. Cùng du học Nhật Bản Thanh Giang tìm hiểu cách tiết kiệm phí du học tại Nhật với một số “mẹo hay” dưới đây nhé!

Chia sẻ một số mẹo tiết kiệm chi phí du học Nhật cho du học sinh

Ưu tiên chọn lựa trường Nhật ngữ có học phí tốt

Khi tìm hiểu về chương trình du học Nhật Bản, bạn có thể thấy mức học phí học tiếng tại Nhật Bản có sự chênh lệch khá lớn. Các trường TOP, nằm ở thành phố trung tâm sẽ có mức phí cao hơn những vùng khác.

Chính vì thế, nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Nhật, bạn có thể ưu tiên chọn lựa những trường có mức học phí thấp, xa trung tâm. Việc này giúp bạn tiết kiệm một khoản khá lớn khi học tập tại Nhật.

Trau dồi tốt năng lực tiếng Nhật

Học phí học tiếng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du học Nhật Bản. Chính vì vậy, đẩy nhanh tiến độ học tiếng cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật.

Đặc biệt, bạn nên trau dồi tốt năng lực tiếng Nhật ngay từ khi còn ở Việt Nam. Vì nếu bạn đạt trình độ tiếng Nhật N2 thì bạn sẽ được miễn thời gian học tiếng Nhật và được học luôn chuyên ngành. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như học phí.

Săn học bổng Nhật Bản

Chi phí du học Nhật

Là quốc gia chú trọng đến hoạt động giáo dục, Nhật Bản đem đến chính sách hỗ trợ tốt cho học sinh Nhật cũng như những học sinh, sinh viên quốc tế. Bạn có thể tìm kiếm học bổng của trường Nhật hay học bổng từ Chính phủ Nhật.

Ngoài chế độ cấp học bổng, các trường Nhật còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ khác như hỗ trợ phí ký túc xá, phí bảo hiểm hay chi phí sinh hoạt….Nếu có điểm GPA tốt, bạn có thể tìm kiếm các chương trình học bổng để tiết kiệm chi phí du học.

Sau khi sang Nhật Bản, bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây để tiết kiệm sinh hoạt phí:

Săn hàng giảm giá

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh Nhật Bản, hàng hóa tại Nhật khá đắt, thường cao hơn khoảng 4 lần so với Việt Nam. Vì thế, việc “săn hàng giảm giá”khá quen thuộc. Đây là cơ hội để bạn chọn được món đồ tốt với mức giá hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến các khu chợ Chồm hổm – giống chợ trời ở Việt Nam. Các khu chợ này bày bán đủ các loại như mỹ phẩm, giày dép, đồ trang sức….Tất cả đều được bán với mức giá rất rẻ.

Thuê nhà trọ xa thành phố

Trung bình, để thuê một nhà trọ bình dân tại thành phố lớn như Tokyo, bạn sẽ phải trả số tiền lên đến 80.000 yên/tháng. Mức chi phí này đắt đỏ. Chưa kể học phí và chi phí sinh hoạt, số tiền bạn phải trả hàng tháng rất lớn.

Để tiết kiệm phí du học Nhật, bạn có thể thuê trọ tại vùng ngoại ô hay vùng quê. Phí thuê nhà tại vùng ngoại ô chỉ bằng 1/3 lần so với các thành phố lớn. Tuy hàng ngày phải mất thêm thời gian di chuyển, xong bạn sẽ tiết kiệm một khoản lớn phí thuê nhà.

Mua thực phẩm với số lượng lớn

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể tự nấu ăn. Đặc biệt, việc mua thực phẩm và đồ ăn với số lượng lớn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Thêm đó, để tiết kiệm tiền gas và tiền điện, nhiều bạn du học sinh còn đến học tại thư viện trường. Việc này cũng sẽ giúp bạn tận dụng nguồn sách tham khảo, sách giáo trình…

Trên đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản. Hãy lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý để giảm thiểu các khoản phí một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button