Tư vấn

Vì sao hợp đồng thuê phòng trọ lại quan trọng với bạn?

Gần đến đầu năm học, số lượng học sinh-sinh viên đi tìm nhà trọ lại tăng lên. Đây cũng là dịp cho các đối tượng lừa đảo tranh thủ cơ hội “kiếm ăn” với các chiêu trò lừa đảo các tân sinh viên đặc biệt sinh viên ngoại tỉnh và người chưa có kinh nghiêm. Vì vậy bạn nên cẩn trọng khi đi thuê phòng nhất thiết phải có hợp đồng thuê phòng trọ.

          Kinh nghiệm khi thuê nhà trọ cho tân sinh viên

Những vấn đề bạn sẽ gặp:

Các đối tượng sẽ tung ra các chiêu trò để đánh vào những điểm yếu nhất của sinh viên để thực hiện hành vi lừa đảo của mình:

Nhà trọ – phòng trọ cho thuê có giá rẻ hơn so với mặt bằng chung. Nhà trọ cho thuê thường đa số là những ngôi nhà nguyên căn. Giấy đặt cọc ghi không rõ ràng, chỉ ghi tiền đặt cọc, ngày đặt cọc, và không đến ở, mất tiền cọc.

Không có đồng hồ điện nước riêng. Điện nước chia đều. Nhưng trên thực tế bạn sẽ bạn không được đáp ứng đầy đủ như vậy và còn phải chi trả thêm nhiều chi phí phát sinh không có trong quảng cáo:

Họ sẽ yêu cầu đặt cọc 3 tháng thuê nhà trọ – phòng trọ mới cho chuyển vào ở. Đưa ra các mức phí ngoài thỏa thuận: tổng tiền điện – nước, giữ xe, tiền rác, tiền an ninh, tiền hao mòn tài sản nhà, tiền người canh mở cửa sáng tối, tiền camera …

Viện cớ kéo dài thời gian chuyển trọ: nhà bị hư đang sửa…Hù dọa bằng nhiều cách: Cảnh báo đền bù tài sản bị hư hỏng với giá rất cao. Đồ đạc trong phòng hư tự sửa (nhà vệ sinh, điện, ống nước….).

Phòng trọ không thoáng, sạch, rộng và đảm bảo an ninh.

Người đưa xem phòng và cho thuê chỉ là họ hàng của chủ nhà trọ nên mọi giấy tờ không có giá trị.

Mục đích cuối cùng là chủ nhà trọ – phòng trọ cố ý đuổi sinh viên để mất luôn tiền đặt cọc giữ chỗ. Mặc dù  không phải là số tiền lớn, nhưng với nhiều sinh viên đó là sinh hoạt cả nửa tháng.

Hợp đồng giúp gì cho bạn:

Khi đi thuê nhà trọ – phòng trọ, ngoài việc đến tận nơi để chứng thực và kiểm tra thực tế cơ sở vật chất bạn cũng cần đỏi hỏi chủ nhà trọ pahir cung cấp đầy đủ hợp đồng thuê phòng trọ để đảm bảo mọi quyền lợi của mình không bị xâm phạm trên mặt pháp lý.

Trước khi bạn cùng chủ nhà  ký hợp đồng thuê phòng trọ, bạn phải đọc kĩ hợp đồng để xem hợp đồng có rõ ràng ngày tháng và các điều khoản hay không, đầy đủ thông tin chưa, có quy định bồi thường gì trong hợp đồng hay không như:

             Kết quả hình ảnh cho phòng trọ đẹp

Bạn nên kiểm tra nhà trọ – phòng trọ: nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa ra vào, điện, nước, bãi giữ xe ở đâu,…mọi thứ có như chủ nhà đề cập và an toàn không?

Hỏi về những phí cơ bản (tiền thuê nhà mỗi tháng. Ngoài những phí cơ bản còn có bất kỳ khoản phí nào khác nữa hay không. Có đồng hồ điện nước riêng hay không?

Giấy đặt cọc giữ phòng phải ghi đầy đủ, chi tiết, rõ ràng các thông tin mức phí, giá cả để tới ngày ký hợp đồng làm bằng chứng. Chủ nhà trọ phải làm cho bạn đầy đủ giấy tờ: giấy tạm trú… và có dấu xác nhận của công an phường nơi cư trú.

Khi mọi thông tin đã được xác thực và thỏa thuận được thống nhất của hai bên  trên hợp đồng và có dấu chứng nhận đầy đủ của địa phương bạn sẽ được chủ nhà đáp ứng mọi quyền lợi đã đưa ra, đồng thời bạn sẽ được bảo về quyền lợi pháp lý nếu chủ nhà vi phạm hợp đồng.

Dù bạn là ai , mục đích thuê phòng trọ của bạn là gì tôi khuyên bạn luôn phải có hợp đồng thuê nhà trọ để đảm bảo mọi quyền lợi cho mình tránh “tiền mất tật mang”.

Vì sao hợp đồng thuê phòng trọ lại quan trọng với bạn?

Liên hệ tư vấn dịch vụ:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

>> Xem thêm

Tội buôn lậu xử phạt như thế nào?

Hội chứng thị giác màn hình và những sự thật nguy hiểm từ ánh sáng xanh

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Close
Back to top button